Khai trương Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam

(SGGP).- Chiều 18-5 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và bấm nút khai trương Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại địa chỉ http://www.baohiemxahoi.gov.vn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực của toàn ngành bảo hiểm xã hội trong việc cải cách thủ tục hành chính để thực hiện tốt hơn các chính sách có liên quan đến bảo hiểm xã hội trong thời gian qua, mà trụ cột là 3 chính sách lớn gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Thủ tướng nhấn mạnh, mục tiêu phát triển kinh tế phải gắn liền với đảm bảo chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho người dân, đảm bảo các phúc lợi xã hội tốt hơn và việc thực hiện các chính sách về bảo hiểm xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng của an sinh xã hội.

Để các chính sách về bảo hiểm xã hội ngày càng đạt hiệu quả, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bảo hiểm xã hội Việt Nam phải tiếp tục cải cách thủ tục hành chính hơn nữa, rà soát lại các chính sách và thủ tục của ngành cũng như các ngành có liên quan, nếu không phù hợp phải bổ sung sửa đổi theo hướng có lợi nhất cho người lao động, doanh nghiệp và người dân.

Tại cuộc họp sáng 18-5, thông tin từ đại diện Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ đã yêu cầu chủ tịch UBND các địa phương tập trung rà soát, theo dõi, giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền, nhất là những vụ việc liên quan đến đất đai, chuyển đổi mô hình chợ hay vụ việc về ô nhiễm môi trường. Đây là loại vụ việc rất “nóng” trong thời gian qua.

° Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 658/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Huy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam giữ chức Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam. Trước đó, Thủ tướng đã ký Quyết định 648/QĐ-TTg cho ông Nguyễn Văn Thạnh thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam để nhận nhiệm vụ mới.

VĂN PHÚC - HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn