Yahoo! Vietnam

Khai trương hàng loạt quán café Internet

Tuần qua, Mạng Yahoo! Vietnam (www.yahoo.com.vn) đã công bố khai trương hàng loạt quán Café Internet tại khu vực TP.HCM nhằm mở rộng địa điểm cung cấp thông tin internet hữu ích và đặc thù cho người dân Việt Nam. Theo đại diện của Yahoo, chiến lược mở rộng thị phần của công ty này đang trực tiếp hỗ trợ mục tiêu: tăng gấp đôi lượng người sử dụng internet tại Việt Nam đạt 35% vào năm 2010.

Nổi tiếng trên toàn cầu bởi các dịch vụ trực tuyến như Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger, Yahoo! Groups, đang thu hút số lượng người sử dụng khổng lồ, Yahoo chính thức công cố phiên bản tiếng Việt đầu tiên vào ngày 15-6-2005. Kể từ đó đến nay, Yahoo luôn đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường rất hấp dẫn và việc sớm mở rộng tiện ích dịch vụ bằng giao diện bản ngữ sẽ tạo điều kiện tiếp cận tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Trong chiến lược mới này, Yahoo! Vietnam đã đầu tư lớn cho các đơn vị kinh doanh Café Internet thông qua việc trang trí, sửa chữa, làm mới mặt bằng quán để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Bên cạnh đó, Yahoo! Vietnam cũng đào tạo cho nhân viên tại các quán kỹ năng tư vấn và hướng dẫn khách sử dụng dịch vụ internet. Ví dụ như dịch vụ mới “Yahoo! Hỏi và Đáp” sẽ cung cấp những kinh nghiệm tìm kiếm trên mạng bằng tiếng Việt một cách dễ dàng hơn, cho ra kết quả gần với từ khóa mong đợi hơn trên Internet. Ông Ngô Phúc Ngọc Tân, chủ quán Café Internet  mới được khai trương tại 217 Nguyễn Văn Cừ, Q.5 vui vẻ chia sẻ: “Chúng tôi lấy làm tự hào vì là địa điểm mà Yahoo chọn hợp tác. Yahoo! là dịch vụ Internet rất phổ biến tại Việt Nam và đặc biệt đối với giới trẻ. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này với Yahoo sẽ giúp việc kinh doanh phát triển thuận lợi và thu hút nhiều khách hơn”.

10 điểm Café Internet được khai trương tại TP.HCM: 235B Nguyễn Văn Cừ Q.1; 217-217B Nguyễn Văn Cừ, Q.5; 36 Thích Quảng Đức, Q.Phú Nhuận; 60 Đinh Tiên Hoàng, Q.Bình Thạnh; 54 Hai Bà Trưng, Q.1; 190B Trần Quang Khải, Q.1; 68 Bis Phan Văn Hân, Q.Bình Thạnh; 264 Hoàng Hoa Thám, Q.Bình Thạnh; 78/756 Nguyễn Thượng Hiền, Q.Gò Vấp; 42 Nguyễn Du, Q.Gò Vấp. Ngoài ra, tất cả chủ đơn vị kinh doanh Café Internet có dự định hợp tác với Yahoo! Vietnam trong chương trình này cũng có thể đăng ký qua website http://www.yahoo.com.vn./dieminternet.  

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác