Tin vắn

Khai trương Trung tâm Văn hóa - Giáo dục Việt Nam tại Nga

Nga - Việt Nam
Trung tâm Văn hóa - Giáo dục Việt Nam vừa được khai trương tại Trường ĐH Tổng hợp Kỹ thuật đánh cá của Vladivostok, Nga. Đây cũng là nhịp cầu liên kết các đối tác ngành đánh bắt hải sản của hai nước Việt Nam và LB Nga. C.TH.(TTXVN)

Israel
Ngày 9-5, Thủ tướng Israel Ehud Olmert tuyên bố ông sẽ từ chức nếu Bộ Tư pháp đưa ra cáo trạng buộc ông tội danh tham nhũng. Tuyên bố trên được đưa ra 1 ngày sau khi ông Olmert thú nhận từng nhận tiền tài trợ của một thương gia để vận động tranh cử chức Thị trưởng Jerusalem và chức Chủ tịch đảng Likud. H.C. (AFP, Reuters)

Trung Quốc
Từ ngày 16-5, Bộ Tài chính Trung Quốc sẽ bắt đầu phát hành đợt trái phiếu tiết kiệm điện tử đầu tiên trong năm nay. Loại trái phiếu này có thời hạn 3 năm với tổng mệnh giá dự kiến phát hành tới 30 tỷ NDT (khoảng 4,3 tỷ USD), lãi suất hàng năm được ấn định ở mức 5,74%. V.L. (THX)

Malaysia – Thái Lan
Malaysia quyết định mua 500.000 tấn gạo của Thái Lan để đảm bảo nguồn lương thực dự trữ trong bối cảnh giá gạo tăng mạnh. Thái Lan cũng đã đồng ý đáp ứng nhu cầu của Malaysia, trong đó 100.000 - 250.000 tấn sẽ được cung cấp lập tức. H.Ch. (THX)

Trung Quốc
Tính đến ngày 9-5, đã có 25.000 trẻ em bị bệnh tay-chân-miệng, tăng gần 500 trẻ so với ngày 7-5. Đã có thêm 4 trường hợp tử vong, nâng tổng số trẻ tử vong vì bệnh này lên 34 trường hợp. H.C. (THX)

Látvia – Lítva
Quốc hội Látvia và Quốc hội Lítva đã phê chuẩn Hiệp ước Lisbon của Liên minh châu Âu (EU). Đến nay, đã có 13 nước EU phê chuẩn Hiệp ước Lisbon. Ch.H. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.