Khám bệnh, tặng quà phụ nữ khó khăn tại huyện Cần Giờ

Chương trình “Yêu thương và chia sẻ”

(SGGPO). – Thiết thực chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đại hội Đại biểu phụ nữ TPHCM lần thứ X, ngày 15-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã tổ chức chương trình “Yêu thương và chia sẻ” khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cần Giờ.

Nhằm giúp những hộ gia đình nghèo không còn cảnh ở nhà dột nát, chương trình đã trao tặng 2 mái ấm tình thương và 2 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách và hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, để góp phần quan tâm, chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, chương trình đã trao tặng 5 phương tiện sinh kế là xe nước mía, xe đạp, xuồng đốn lá, xe máy,…cho chị em phụ nữ đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, chương trình “yêu thương và chia sẻ” đã trao tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho 200 gia đình của các chiến sĩ đang công tác tại biên giới, hải đảo, nữ cựu thanh niên xung phong, nữ tù chính trị, phụ nữ khuyết tật, khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Niềm vui công nhân bị tai nạn lao động trong ngày được kiểm tra sức khỏe tổng quát.

• Nhằm chăm lo công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong tháng công nhân lần 8, LĐLĐ TPHCM phối hợp cùng tổ chức iCARE và công ty cổ phần bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Mỹ đã tổ chức khám bệnh miễn phí cho gần 200 công nhân bị tai nạn lao động trong ngày hội sức khỏe cho công nhân bị tai nạn lao động. Dịp này, công nhân đã được khám bệnh, kiểm tra sức khỏe tổng quát miễn phí với chi phí khám trọn gói cho mỗi công nhân là 1 triệu đồng.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn