Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 400 người nghèo ở tỉnh Đồng Nai

(SGGPO).- Ngày 19-4, đoàn gồm 20 bác sĩ, 30 điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn (TPHCM) đã đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà (đường, sữa, dinh dưỡng) cho 400 người nghèo trên địa bàn xã Gia Tân, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai với tổng chi phí hàng trăm triệu đồng.

Các bác sĩ khám bệnh và phát thuốc cho người nghèo tại xã Gia Tân, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
 
Tiến sĩ- bác sĩ Hoàng Lương,  Giám đốc Bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn cho biết, đây là một trong các hoạt động công tác xã hội để đến gần hơn với bệnh nhân nghèo. Những chuyến đi thiện nguyện để khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo đã trở thành mục tiêu chính của tập thể bác sĩ, nhân viên Bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn. Sắp tới,  Bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn sẽ triển khai chương trình khám bệnh và mổ miễn phí cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Bệnh nhân được chọn phẫu thuật miễn phí này sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí trị giá mỗi ca 40 triệu đồng.

Dịp này, Bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn củng đã phát trên 100 phần quà gồm tập, bút, cặp sách cho các học sinh nghèo ở  huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn trao quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Ba cháu nhỏ không người chăm sóc


Sau hai năm kiên trì chữa trị tại Hà Nội, căn bệnh ung thư quái ác cũng cướp đi mạng sống của vợ anh Nguyễn Văn Thắng (ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện