Khám phá danh thắng Cao Các Mạc Sơn

 Danh thắng Cao Các Mạc Sơn thuộc xã Quảng Kim, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khu vực này nằm dưới rặng Hoành Sơn hùng vĩ.

Bên trong khu vực này là một hệ thống đền thờ, miếu mạo từ xa xưa còn dấu tích. Thác nước đẹp mê hồn, suối khe uốn lượn hữu tình. Núi rừng nối nhau thăm thẳm, con người hiếu khách ôn hòa. Đây là khu vực chỉ cách Vũng Chùa-Đảo Yến chưa đến 10 cây số. 

Các giảng viên khoa Sử trường Đại học Quảng Bình xác định đền cổ hàng trăm năm tuổi này ở xã Quảng Kim trong núi rừng rậm rạp là đền Cao Các Mạc Sơn thờ thần núi trong vùng Đèo Ngang

Thác nước Tam Cấp

Dưới núi là vùng quê Quảng Kim yên bình.

Nhiều đình miếu được người dân thờ tự từ hàng trăm năm nay

 Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các tỉnh miền núi phía Bắc có tuyết rơi khiến đời sống người dân bị đảo lộn. Ảnh: VĂN PHÚC

Chống chọi với giá rét

Sau dịch Covid-19, bão lũ, sạt lở là những đợt rét đậm, rét hại kéo dài ở miền Bắc và Bắc miền Trung vào mấy ngày gần tết, càng khiến cuộc sống của người dân thêm khó khăn.

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 19-1-2021

Cảnh báo tai biến khi sử dụng mỹ phẩm làm trắng da cấp tốc; Đà Nẵng có tân Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 5 người thương vong tại Bình Dương; Tồn nhiều vé tàu, máy bay dịp tết… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 19-1-2021.

Giao lưu trực tuyến