Khám sơ bộ sức khỏe rùa Hồ Gươm

(SGGP).– Ngày 4-4, tại khu vực Tháp Rùa (địa điểm được xác định là nơi chữa bệnh cho rùa Hồ Gươm), Hội đồng chẩn trị chữa bệnh cho rùa Hồ Gươm đã tiến hành những công việc đầu tiên trong nỗ lực chữa bệnh cho rùa Hồ Gươm. Đây được xem là bước thứ 2 của công tác cứu chữa rùa Hồ Gươm.

Thông tin ban đầu cho thấy, cá thể rùa này có chiều dài mai là 117cm, rộng 83cm. Kết quả sơ bộ về khám cho thấy, rùa bị loét mãn tính ngoài da ở 2 chân trước và không có dấu hiệu bề ngoài của những bệnh do nhiễm trùng máu, virus gây nên. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã lấy mẫu bệnh phẩm và đưa về phòng thí nghiệm để tìm nguyên nhân gây nên những vết lở loét trên mai, 2 chân trước của rùa.

Dự kiến, sau 5 - 7 ngày sẽ có kết quả và đây sẽ là căn cứ để xây dựng phác đồ điều trị, quyết định chủng loại thuốc. Được biết, trong ngày hôm qua, những cán bộ trong tổ chuyên môn điều trị rùa Hoàn Kiếm đã cho rùa ăn những bữa đầu tiên. Thức ăn ban đầu là cá nhỏ đưa từ nơi khác về. Hiện tại sức khỏe của rùa Hồ Gươm vẫn tốt, các vết thương ở trên mai và chân đã thu gọn lại so với trước.

Hiện nay, bên cạnh việc khám và trị thương cho rùa Hồ Gươm, TP Hà Nội cũng đang tiếp tục tiến hành các biện pháp cải tạo môi trường hồ như nạo vét, bơm thêm nước, tuyên truyền để người dân không thả rùa tai đỏ xuống Hồ Gươm.

Tr.Bình

>> Dẫn thành công rùa hồ Gươm về khu vực chữa trị

Các tin, bài viết khác