Khám xét nhà 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng liên quan vụ Vũ “nhôm“

SGGPO
Sáng nay, 18-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an khám xét nhà của ông Trần Văn Minh và nhà ông Văn Hữu Chiến tại TP Đà Nẵng. Cả hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đều bị khởi tố do liên quan đến những sai phạm trong vu án của ông Phan Văn Anh Vũ. 

Tin liên quan

Khám xét nhà riêng của ông Văn Hữu Chiến, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Khám xét nhà riêng của ông Văn Hữu Chiến, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

>> Video clip công an thực hiện lệnh khám xét nhà 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Vào khoảng 9 giờ sáng nay, 18-4, một xe biển số xanh 80B-4887 chở theo các điều tra viên đến nhà riêng của ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, tại số K25/10 Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu) để thực hiện lệnh khám xét nhà. 
Khám xét nhà 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng liên quan vụ Vũ "nhôm" ảnh 1 Công an đang khám xét nhà ông Trần Văn Minh 
Ông Trần Văn Minh (sinh năm 1955), nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2006-2011, bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 17-4 về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Khoảng 9 giờ 20 phút sáng 18-4, 2 điều tra viên cùng đại diện Viện Kiểm sát cũng đã có mặt tại nhà riêng ông Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
Khám xét nhà 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng liên quan vụ Vũ "nhôm" ảnh 2 Công an khám xét nhà ông Văn Hữu Chiến 
Vào thời điểm trên, ô tô 80B- 012.87 chở theo 2 người mặc sắc phục, 1 Kiểm sát viên và ông Văn Hữu Chiến về nhà riêng của ông Văn Hữu Chiến tại số 2 Ba Đình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để thực hiện việc khám nhà. 
Ông Văn Hữu Chiến (sinh năm 1954), nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2011-2014, bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an khởi tố và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Tại trước nhà ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến đều có công an mặc sắc phục đứng canh gác trong quá trình thực hiện lệnh khám xét nhà. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 12 giờ ngày 17-2-2020 đã có 71.336 trường hợp xác nhận dương tính với Covid-19 tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 1.775 người tử vong (tại Trung Quốc có 70.552 ca nhiễm, 1.770 ca tử vong). Tại Việt Nam, đã có 16 trường hợp nhiễm, trong đó có 7 ca đã được chữa khỏi.

An ninh - trật tự

Cháy ở phòng kế toán trụ sở UBND, 1 nam kế toán xã tử vong

Người dân phát hiện khói lửa phát ra từ phòng kế toán trong trụ sở UBND xã Phước Lưu, TX.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nên hô hoán báo cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng có mặt phá cửa vào bên trong thì thấy phát hiện thi thể kế toán UBND.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.