Khám xét nơi ở, phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà tại Bình Định

SGGP
Ngày 12-12, theo xác minh của PV Báo SGGP, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định đang thực hiện thủ tục phong tỏa đối với một số tài sản sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến các ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và ông Trần Lục Lang, Phó Tổng Giám đốc BIDV tại Bình Định, theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an. 

Tin liên quan

Hiện nay, UBND tỉnh Bình Định đã có thông báo việc này đến các cơ quan chức năng của tỉnh nắm bắt, thực hiện.

“Đối với Sở TN-MT, chúng tôi đã có văn bản gửi đến các phòng ban quản lý, không cho chuyển nhượng đối với phần đất của ông Hà và ông Lang để phục vụ công tác điều tra”, một lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh Bình Định cho biết.
Trước đó, Cơ quan CSĐT của Bộ Công an đã tổ chức khám xét các nơi ở tại Bình Định có liên quan đến ông Trần Bắc Hà. Trong đó, công an đã tiến hành khám xét phòng nghỉ của cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV tại resort Hoàng Gia (số 01 đường Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định) và khám xét khu lưu niệm của gia đình ông Hà (tại thôn An Thường 2, xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, Bình Định)…

Một cán bộ thôn An Thường 2 cho biết: “Cơ quan điều tra của Bộ Công an có cả cán bộ viện kiểm sát về kiểm tra sơ bộ tại nhà, từ đường ở khu lưu niệm của gia đình ông Trần Bắc Hà. Tôi được mời đến chứng kiến, tuy nhiên đây chỉ là nơi ông Hà hay về dự đám giỗ chứ chưa phát hiện tài sản cá nhân gì của ông Hà”.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ trái qua phải: Đại tá Lý Quang Dũng, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận

Thi hành kỷ luật 3 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày 15-10, lãnh đạo Bộ Công an đã đến tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 3 phó giám đốc Công an tỉnh (nhiệm kỳ 2015- 2020) sau khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ này.


Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án