Andreas Ivanschitz & Martin Stranzl:

“Khán giả sẽ tạo nên khát vọng cho tuyển Áo”

Áo & Thụy Sĩ sẽ là đồng chủ nhà tổ chức vòng chung kết EURO 2008, giải đấu mà cả hai quốc gia này đều kỳ vọng sẽ mang đến thành công cho đất nước cũng như đội tuyển bóng đá của họ. Trả lời phỏng vấn trên tạp chí UEFA, thủ quân tuyển Áo tiền vệ Andreas Ivanschitz và hậu vệ Martin Stranzl đều tin sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ giúp họ thể hiện khát vọng cao hơn.

Tuyển Áo khao khát khẳng định tại VCK EURO 2008.

- Là một trong hai quốc gia đồng tổ chức vòng chung kết EURO 2008, điều đó có ý nghĩa gì?

- Đối với nhân dân Áo, sự kiện này chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển trên bình diện chung, còn những tuyển thủ như chúng tôi, đó là một vinh dự lớn lao. Mặt khác, nó tạo cơ hội cho đội tuyển có ưu thế trong các bước chuẩn bị.

- Đó sẽ là một ưu thế lớn khi được thi đấu trên sân nhà?

- Vâng. Chắc chắn là vậy vì chúng tôi sẽ nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, những người sẽ đứng phía sau chúng tôi mỗi trận đấu. Tôi tin điều đó sẽ giúp đội tuyển thi đấu tự tin hơn, đặc biệt là trước những đối thủ lớn.

- Anh có thể nói về một kỷ niệm đáng nhớ nào về sự ủng hộ ấy?

- Như trận đấu với Anh, trận cầu chúng tôi thủ hòa 2-2 trước họ, đó thực sự là một ngày đáng nhớ bởi chúng tôi đã được thi đấu trong bầu không khí tuyệt vời nhất và đã lội ngược dòng thành công sau khi bị họ dẫn trước 2 bàn. Tất nhiên, đó chỉ là trận hòa nhưng đấy lại là kết quả tốt nhất của chúng tôi trước tuyển Anh. Có thể, nhờ thành tích này, sau đó 4 ngày, chúng tôi tiếp Azerbaijan trên sân nhà với sự chứng kiến của 40.000 khán giả. Đó là con số mà không một ai nghĩ sẽ xảy ra trước trận đấu.

- Những trận cầu giao hữu liệu có mang đến những kết quả như mong đợi ?

- Chúng tôi cho rằng nó rất quan trọng và các tuyển thủ đều cần phải xem đó như những trận vòng loại vì chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều điều bổ ích. Hơn nữa, vẫn còn đến 2 năm nữa VCK EURO 2008 mới diễn ra, chúng tôi đủ thời gian để xây dựng một đội tuyển mạnh. Điều quan trọng nữa là tất cả tuyển thủ đều tin tưởng vào tài nghệ của HLV Josef Hickersberger.

- Đội bóng nào sẽ là ứng viên chức vô địch?

Chúng tôi không thể có câu trả lời chính xác vào lúc này, bởi vì trên thực tế nếu chọn Đức, Hà Lan hay Pháp là ứng viên vô địch thì quả thật còn rất sớm. Chúng tôi cho rằng mọi thứ đều có thể xảy ra ở VCK tới đây.

P.N.K

Các tin, bài viết khác