Khẩn trương hoàn thành Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng

(SGGP).- Ngày 9-11, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Hóc Môn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tiến độ xây dựng Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Đây là nơi gần 70 năm trước, thực dân Pháp đã lập trường bắn giết hại hàng chục chiến sĩ cách mạng kiên trung của Đảng, trong đó có các đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ, Phan Đăng Lưu…

Bí thư Thành ủy TP Lê Thanh Hải yêu cầu các đơn vị có liên quan phải khẩn trương hoàn thành công trình đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn bởi Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng có một ý nghĩa hết sức to lớn, nhằm đền ơn đáp nghĩa đồng bào, đồng chí, lãnh đạo Đảng đã hy sinh anh dũng tại địa danh này.

Ngoài ra, đây còn là nơi phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu, học tập của nhân dân cả nước và bạn bè thế giới, khơi gợi và hun đúc tinh thần yêu nước của thế hệ hôm nay và mai sau.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải kiểm tra việc chuẩn bị lễ kỷ niệm 70 năm ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa tại Ngã Ba Giồng, Hóc Môn. Ảnh: VIỆT DŨNG

Khu tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng có tổng diện tích 7,3ha. Theo báo cáo của UBND huyện Hóc Môn, các hạng mục chính của công trình đã cơ bản hoàn thành, có thể đưa vào phục vụ kịp lễ kỷ niệm 70 năm ngày Nam Kỳ Khởi nghĩa (23-11-2010) và chương trình văn nghệ đặc biệt với sức chứa khoảng 4.000 người.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn