Khẩn trương kiểm tra lưới điện, sẵn sàng phương án ứng phó bão Noru

Sẵn sàng ứng phó với khả năng diễn biến phức tạp do bão Noru (bão số 4) và mưa lớn do hoàn lưu bão, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã khẩn trương triển khai công tác kiểm tra lưới điện, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, bảo đảm an toàn các công trình điện lực.

Công nhân điện lực kiểm tra trạm điện trước bão Noru

Công nhân điện lực kiểm tra trạm điện trước bão Noru

Cụ thể, EVNHCMC đã ban hành công điện chỉ đạo các đơn vị triển khai ngay các phương án ứng phó với tình hình mưa bão, triều cường có khả năng diễn biến phức tạp trong thời gian tới, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đặc biệt cho các phụ tải quan trọng, bảo đảm an toàn công trình điện lực thuộc phạm vi quản lý.

EVNHCMC yêu cầu các đơn vị tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm tra các trạm điện (ảnh), tủ điện trung, hạ thế trên toàn bộ các tuyến đường có nguy cơ ngập; kịp thời phát hiện và yêu cầu cắt điện khẩn cấp để đảm bảo an toàn; tổ chức trực ban 24/24, đồng thời chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để sẵn sàng khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất. 

Hiện các công ty điện lực và các đơn vị trực thuộc đều đã hoàn thành công tác chuẩn bị theo đúng chỉ đạo của EVNHCMC.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Công Thành, Giám đốc Công ty Điện lực Duyên Hải cho biết, đơn vị đang cung cấp điện cho huyện Cần Giờ và huyện Nhà Bè. Đây là vùng đất thấp, giáp biển, sông rạch nhiều và thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thủy triều. Trước dự báo có mưa lớn sau bão cùng với triều cường, đơn vị đã khẩn trương kiểm tra lưới điện, tổ chức tỉa cây, mé nhánh, đảm bảo hành lang an toàn điện; tổ chức kiểm tra phòng chống trụ nghiêng, nhất là khu vực có nền đất yếu. Đơn vị cũng xây dựng các kịch bản ứng phó, chuẩn bị các nguồn lực với phương châm “4 tại chỗ”. Do địa bàn rộng với diện tích gần bằng 1/3 của TPHCM, Công ty điện lực Duyên Hải đã bố trí 3 điểm trực 24/24, huy động gần 150 nhân viên ứng trực, sẵn sàng ứng phó với bão.

Ông Trần Hải Đăng, Phó Giám đốc Công ty Lưới điện Cao thế cho biết, đơn vị đã tăng cường lực lượng ứng trực tại các tổ thao tác lưu động, đảm bảo vận hành các trạm 110 và 220 kV trên địa bàn, đồng thời sẵn sàng phối hợp với các công ty điện lực và cơ quan chức năng địa phương để sẵn sàng triển khai công tác khi có yêu cầu. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác