Khẩn trương rà soát, thành lập hội đồng trường

SGGP
Tại Hội nghị giáo dục đại học toàn quốc vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học khẩn trương rà soát, cập nhật các quy định pháp luật có liên quan để xây dựng quy chế tổ chức và hoạt động của trường.

Đồng thời căn cứ các quy định khác để xây dựng vị trí việc làm, đào tạo các trình độ giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Khẩn trương thành lập hội đồng trường theo Luật Giáo dục Đại học (Luật số 34 có hiệu lực từ ngày 1-7-2019) và Nghị định số 99 có hiệu lực từ tháng 2-2020 (trường chưa thực hiện); kiện toàn hiệu trưởng, ban giám hiệu và các chức vụ quản lý khác trong nhà trường theo Công văn số 4633/BGDĐT ngày 17-10-2020); tập trung rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy theo quy định tại Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 7-10-2020 của Chính phủ về thành lập, tổ chức lại, giải thể và tự chủ về tổ chức bộ máy của đơn vị sự nghiệp công lập; tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại theo thẩm quyền của hội đồng trường”. 

Trước đó, trong bài viết “Vai trò của hội đồng trường còn mờ nhạt” (Báo SGGP đã đăng ngày 4-12-2020) đã phản ánh về việc chậm trễ thành lập hội đồng trường cũng như vai trò của hội đồng trường còn mờ nhạt, nhiều bất cập và chưa phát huy hiệu quả như quy định của Luật số 34 cũng như các văn bản quy phạm pháp luật khác.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Kiểm tra tất cả gói thầu do AIC thực hiện tại 91 cơ sở giáo dục

TPHCM: Kiểm tra tất cả gói thầu do AIC thực hiện tại 91 cơ sở giáo dục

Trưa 1-12, thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, sở này vừa có quyết định thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các đơn vị thành viên thực hiện tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM giai đoạn 2011 - 2022.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục