Khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp để chủ động phòng chống dịch tay-chân-miệng

* Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận huyện khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp để chủ động phòng chống dịch tay-chân-miệng, phát hiện sớm các trường hợp bị nhiễm bệnh ở trẻ em để kịp thời điều trị…

 Tg.L

* UBND TPHCM vừa chấp thuận về chủ trương cho Công ty cổ phần Công nghiệp thương mại Hữu Nghị sử dụng khu đất tại 279 đường Nơ Trang Long phường 13 quận Bình Thạnh để xây chung cư cao tầng. Công ty Hữu Nghị có nghĩa vụ dành 20% quỹ nhà ở tại đây bán cho UBND quận Bình Thạnh theo cơ chế giá bảo toàn vốn để phục vụ tái định cư của quận và TP. 

H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 có sân bay trực thăng trên sân thượng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đầu tư nâng chất hệ thống bệnh viện

Trong 5 năm 2016-2020, TPHCM đã đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng xây dựng mới 45 công trình y tế (44 công trình khối công lập, 1 công trình khối dự phòng). Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TPHCM còn dài, việc đầu tư xây dựng các cơ sở y tế giúp đáp ứng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn cho người dân thành phố và các tỉnh thành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).