Khẩn trương xây dựng kế hoạch hành động thực hiện COP 21

(SGGP).- Thông tin tại cuộc họp đánh giá về chương trình mục tiêu ứng phó với BĐKH và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 - 2020 do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì ngày 30-12 cho biết, tính đến hết năm 2015, các nhà tài trợ quốc tế đã hỗ trợ Việt Nam gần 1,3 tỷ USD, trong đó ưu tiên triển khai các dự án cấp bách về BĐKH.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, ứng phó với BĐKH, nước biển dâng, khi Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tình trạng này… là rất quan trọng và cấp bách. Các bộ ngành liên quan cần khẩn trương xây dựng kế hoạch hành động thực hiện COP 21 cùng với việc xây dựng chương trình mục tiêu ứng phó BĐKH và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 - 2020, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt. Trong các văn bản này, sẽ phân công nhiệm vụ cho từng bộ, ngành, địa phương, đồng thời cập nhật danh mục dự án cụ thể, nhất là các dự án liên quan đến giảm phát thải khí nhà kính theo cam kết.

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự và có những đóng góp quan trọng trong Hội nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP 21), được cộng đồng quốc tế đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của Chính phủ Việt Nam. Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) được triển khai là cam kết chính trị mạnh mẽ của Việt Nam trong công cuộc ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) toàn cầu. Chương trình đã hình thành diễn đàn đối thoại, thiết lập cơ chế điều phối và hợp tác.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất