Berlusconi và tham vọng “giải thoát” Ronaldinho:

Khẳng định quyền lực !

Hai ngày sau chiến thắng trước AEK, bữa ăn tối khá linh đình tại một nhà hàng ở trung tâm thành phố Milan đã diễn ra giữa Berlusconi, phó chủ tịch Adriano Galliani, giám đốc chuyển nhượng Adrieo Braida cùng 4 cầu thủ Inzaghi, Ambrosini, Kaladze và Gourcuff. Hôm ấy, nhà hàng chỉ được xem là hạng hai ở Milan này bỗng trở thành tâm điểm khi được bao bọc xung quanh bởi hàng chục nhà báo.

Ronaldinho, giấc mơ của AC Milan và Berlusconi.

Buổi tiệc được bắt đầu bằng việc 3 vị quan chức hàng đầu của Milan không tiếc lời khen tài năng trẻ người Pháp Gourcuff sau bàn thắng vào lưới đội bóng Hy Lạp. Khi những lời khen đã bắt đầu nhàm chán, Berlusconi tỏ ra mơ màng theo đúng phong cách của mình: “Tôi đã từng nói với các bạn rất nhiều lần, giấc mơ lớn nhất của tôi là Ronaldinho. Tôi muốn cậu ấy trở thành một người Milan chậm nhất là mùa Hè tới. Nếu mọi chuyện không diễn ra theo đúng dự tính, chúng ta vẫn còn Roberto Assis”.

Roberto Assis là ai? Anh trai và cũng là người đại diện của Ronaldinho. Rất nhiều những cuộc gặp gỡ trước đó (tại nhà hàng hoặc nhà riêng) đã diễn ra giữa Berlusconi với Roberto Assis và anh trai của Ronaldinho đã từng bóng gió về việc cậu em của mình có thể về Milan trong thời gian tới.

Người đưa Ricardo Oliveira về Milan 1 ngày trước khi thị trưởng chuyển nhượng đóng cửa không ai khác hơn Roberto Assis. Việc bỏ ra 17 triệu euro cùng Vogel để lấy Oliveira không phải Milan thực sự muốn có anh này mà đó được xem là hành động nhằm tạo mối quan hệ tốt đẹp của Berlusconi đối với Assis, trước khi có thể nghĩ đến Ronaldinho.

“Ronaldinho là một cầu thủ xuất sắc, một mình cậu ấy có thể sánh vời vài ba cầu thủ trong một đội bóng khác. Có được chữ ký của cậu ấy là mục tiêu hàng đầu của Milan. Sẽ không có chuyện Barca dễ dàng để Ronaldinho ra đi. Nhưng nếu họ (Barca) vẫn khăng khăng giữ Ronaldinho bất chấp việc cậu ấy muốn ở lại hay không, chúng tôi sẽ tìm cách “giải thoát” cho cậu ấy.

Berlusconi từng rất thành công trong việc “giải thoát” cho một cầu thủ nào đó để rồi sau đó đưa anh ta về San Siro. Trường hợp của Nesta và Gilardino là những ví dụ. Khi Nesta chuẩn bị rời Lazio để đến với Juventus theo thỏa thuận của 2 CLB, Berlusconi nhảy vào và Nesta thuộc về Milan. Sau đó, Juve thậm chí đã đạt được thỏa thuận với Parma về Gilardino và muốn để anh ở lại sân Ennio Tardini nhằm tích lũy kinh nghiệm nhưng cuối cùng vẫn bị Milan nẫng tay trên.

“Chúng tôi sẽ không giải quyết vụ này như đã từng làm với Nesta, vì nó không thích hợp với hoàn cảnh hiện tại, Barca không phải Lazio và cũng không có một Juve khác ở đây. Tôi sẽ đặt vấn đề với phía Barca và nếu họ không đồng ý, chúng tôi sẽ có cách giải quyết khác”.

P.N.K

Các tin, bài viết khác