Công ty Tracimexco

Khẳng định vị thế với thị trường ô tô trong nước

Sau hơn 10 năm hoạt động, đến nay, Tracimexco đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp các dòng xe tải, góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước. Bằng việc chuyển giao công nghệ mới của Tập đoàn ô tô Jianghuai (Trung Quốc), đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo có tay nghề cao, các dòng xe khách, xe tải, xe chuyên dùng mà công ty sản xuất, lắp ráp đã đáp ứng nhu cầu thị trường.

Sản xuất, lắp ráp xe tải nhẹ “Jac” ở Công ty Tracimexco. Ảnh: Th.T.

Các hiệu xe như xe tải CHANGHE 570kg; JEIFENG 570kg; JAC 1.250kg – 1.950kg – 2.500kg; xe tải tự đổ JAC 2.500kg, xe khách JAC 28 chỗ, ô tô con CHANGHE 8 chỗ… đã thu hút khách hàng bằng chính giá cả phù hợp, chất lượng không thấp hơn so với các dòng xe nhập khẩu.

Để khẳng định việc này, công ty đã có bước đầu tư lớn để nâng chất lượng sản phẩm, tăng tỷ lệ nội địa hóa theo từng giai đoạn phát triển nhất định. Với việc đầu tư gần 200 tỷ đồng (giai đoạn 1) để xây dựng 2 nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại tỉnh Bình Dương và Bắc Kạn, hàng năm năng lực sản xuất của công ty đạt trên 25.000 xe, cung cấp đủ cho thị trường, tiết kiệm một lượng ngoại tệ đáng kể cho đất nước. Để khẳng định năng lực đáp ứng việc phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước, đến nay, công ty đã nâng cao tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm lên trên 15% với các chi tiết vỏ ruột, ắc quy, sơn cabin, thùng xe...

Đến năm 2010, công ty đặt mục tiêu đạt 60% cho các hạng mục khác như nội thất, kính, hệ thống treo, cuối cùng là hệ thống truyền động và hệ thống điện… Được biết, trong đợt “hậu kiểm theo “tiêu chuẩn 115” của Bộ Công nghiệp, Tracimexco đã đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Hiện công ty không chỉ khẳng định vị thế ở lĩnh vực sản xuất, lắp ráp ô tô mà còn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm cho trên 20.000 người đi hợp tác lao động tại các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia…

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác