Khánh Hòa: Nhiều sà lan chở cát mắc kẹt dưới cầu

(SGGPO).- Sáng 7-11, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa huy động lực lượng trục vớt 6 chiếc sà lan chở cát, mắc kẹt dưới Cầu Thành bắc qua sông Cái, thuộc thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa).

Tại hiện trường, những chiếc sà lan này nằm án ngữ giữa dòng chảy, gây nghẽn dòng. Vào thời điểm này, nước trên thượng nguồn đổ về rất mạnh nên mực nước trên sông Cái dâng cao, khiến phần trên của sà lan mắc vào dầm và trụ cầu nên rất khó dịch chuyển, cứu hộ. Nhiều người dân lo lắng, nếu những sà lan này không sớm được giải phóng, cộng thêm dòng nước tiếp tục dâng cao thì nguy cơ ảnh hưởng đến cầu có thể xảy ra.

Theo tin ban đầu, những sà lan chở và hút cát này thuộc Công ty Trần Bình. Đêm 6-11, các sà lan này neo đậu cách Cầu Thành khoảng 10km về phía thượng nguồn. Khoảng 5 giờ sáng nay, người dân phát hiện những sà lan mắc kẹt vào gầm Cầu Thành. Do ảnh hưởng của bão, nên từ hôm qua đến nay, trên địa bàn Khánh Hòa có mưa vừa đến mưa to, mực nước trên các sông đang dâng. Riêng ở sông Cái, do mưa ở thượng nguồn lớn, nên từ đêm qua đến nay, mực nước trên sông dâng lên rất nhanh, nước chảy xiết, đây có thể là nguyên nhân gây đứt dây neo các sà lan.

Sà lan mắc vào cầu Thành - Diên Khánh

   Văn Ngọc

Các tin, bài viết khác