Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc – Cúp Vinamilk 2006

Khánh Hòa tái ngộ Thái Bình tại chung kết

Hai trận bán kết vào sáng qua 5-8 diễn ra gây cấn và hấp dẫn, đương kim vô địch Khánh Hòa có cơ hội bảo vệ ngôi vị của mình khi vượt qua An Giang trong một trận cầu đầy khó khăn. Các cầu thủ đến từ Đồng bằng sông Cửu Long đã tuân thủ đấu pháp rất tốt khi chơi phòng thủ chặt chẽ, trong đó cử Phi Long (9) kèm chặt “như hình với bóng” chân sút đang dẫn đầu vua phá lưới Thiện Chí (11), khiến Khánh Hòa không có nhiều cơ hội như những trận đấu vừa qua. 

Trọng Nhân (4) tung cú sút mở tỷ số cho đội Khánh Hòa.

Thủ môn Thanh Nhã (1, An Giang) chơi xuất sắc nhiều lần cứu nguy cho đội nhà, đồng thời những pha phát bóng trực tiếp sang khung thành đối phương rất nguy hiểm. Một trong những tình huống đó giúp đồng đội Lê Văn Thái (6) đánh đầu gỡ hòa 1-1 cho An Giang ở phút 37 vì trước đó Khánh Hòa đã mở tỷ số do công của Võ Trọng Nhân (4) ở phút 30.

Sau 40 phút chính thức, các cầu thủ An Giang vui mừng như giành được chiến thắng vì họ đã đạt được mục tiêu đề ra là thủ hòa trước đối thủ mạnh Khánh Hòa. Nhưng sau đó, họ phải nhận lấy nỗi buồn vì các chân sút Khánh Hòa tỏ ra chuẩn xác trong loạt sút luân lưu khi giành chiến thắng 4-2.
 
Trận bán kết sau đó, Thái Bình thắng Tuyên Quang 3-1 để gặp lại Khánh Hòa tại trận chung kết diễn ra vào 8 giờ sáng nay (VTV3 trực tiếp). Trước đó ở trận khai mạc, Khánh Hòa đã thắng Thái Bình 6-4 ở vòng đấu loại bảng A.
 
Chiều qua, BTC giải nhi đồng Vinamilk cũng đã tổ chức bầu chọn 10 cầu thủ tiêu biểu và Khánh Hòa dẫn đầu với 3 cầu thủ. Thanh Nhã (1, An Giang) được bình chọn danh hiệu thủ môn xuất sắc. 

Quang Trực

Các tin, bài viết khác