Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec

Ngày 7-1, Tập đoàn VinGroup đã khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec, Dự án theo mô hình bệnh viện - khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, đẳng cấp và hiện đại hàng đầu Việt Nam. Được khởi công xây dựng vào đúng ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2-2011, VinGroup và các đơn vị tư vấn, nhà thầu… đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động bệnh viện chỉ sau 10 tháng 8 ngày thi công.

Bệnh viện nằm trong tổ hợp Khu đô thị phức hợp hiện đại Times City tại Hà Nội với khuôn viên gần 2,5ha, gồm 2 tầng hầm, 7 tầng nổi, 60.000m² diện tích mặt sàn sẽ dùng cho 19 khoa với 31 chuyên khoa cùng các đơn vị hỗ trợ chuyên sâu, công nghệ cao và hơn 600 phòng bệnh, phòng khám.

Ngoài việc đạt tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình Hospital Facilities (Bệnh viện – Khách sạn) VinMec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam theo mô hình toàn bộ phòng bệnh đơn, được trang bị nội thất tiện nghi đạt tiêu chuẩn 5 sao phù hợp với mọi nhu cầu của người bệnh, trong đó có 25 phòng VIP và 2 phòng President suite.

Theo bệnh viện cho biết, gần 90% bác sỹ của VinMec đạt trình độ trên đại học, số lượng Giáo sư và Phó giáo sư chiếm gần 20%, Tiến sĩ y dược học gần 30%, Thạc sĩ 40%..., còn lại đều là các bác sĩ chuyên khoa I và II. 
 
Phát biểu trong buổi lễ khánh thành VinMec, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn VinGroup cho biết: “Thương hiệu VinMec là một trong 4 chiến lược phát triển trọng tâm của Tập đoàn VinGroup. Đầu tư phát triển hệ thống y tế chất lượng cao là tâm nguyện ấp ủ từ khá lâu của tập đoàn với mong muốn góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân. VinGroup quyết tâm phát triển VinMec trở thành bệnh viện quốc tế hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á; là địa chỉ chăm sóc sức khỏe đầy tin cậy cho người dân thủ đô và cả nước”.

Nhân dịp này, VinMec phối hợp với Quỹ Thiện tâm triển khai hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng, người nghèo với tổng chi phí 50 tỷ đồng; trao cho Bộ Y tế 50 tỷ đồng tiền tài trợ bao gồm tài trợ 30 tỷ đồng để góp phần xây dựng cơ sở mới nhằm giảm tải cho Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai, tài trợ 20 tỷ đồng xây dựng và vận hành 10 trạm xá ở vùng sâu vùng xa.

Tường Châu

Các tin, bài viết khác