Khánh thành đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

(SGGP).– Ngày 15-6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở VH-TT-DL phối hợp huyện Cẩm Xuyên cùng gia đình đã tổ chức lễ yên vị tượng và khánh thành giai đoạn 1 đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại khu vực đảo Cụ Duẩn, ở xã Cẩm Mỹ, thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ.

Công trình gồm đền chính, kè đá bao quanh đảo, tượng đồng nặng hơn 1 tấn, đường từ bến thuyền lên đền dài hơn 50m, hàng rào, sân khuôn viên và một số hạng mục phụ khác... vốn đầu tư khoảng 4,5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa và gia đình đóng góp.

Được biết, đảo Cụ Duẩn (nằm giữa lòng hồ Kẻ Gỗ) được nhân dân địa phương đặt tên nhằm để tưởng nhớ công ơn to lớn của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, người đã có những quyết sách đẩy nhanh tiến độ, giúp Hà Tĩnh hoàn thành xây dựng công trình đại thủy nông hồ Kẻ Gỗ trong những năm 1976 - 1988.

D.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP