Khánh thành khu cấp cứu điều trị lao - HIV

(SGGP).- Ngày 14-1, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (120 Hùng Vương, quận 5, TPHCM) tổ chức lễ khánh thành khu cấp cứu điều trị lao-HIV, được khởi công từ tháng 9-2006. Khu cấp cứu điều trị lao-HIV có tổng diện tích 8.500m2, gồm 1 trệt, 5 lầu, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 38 tỷ đồng. Công trình không chỉ góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân lao/HIV/AIDS mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Đây cũng là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

T.Đạt

  • Đưa vào hoạt động Trung tâm Phẫu thuật thực nghiệm

(SGGP).- Ngày 14-1, Trường Đại học Y Dược TPHCM cho biết vừa đưa vào hoạt động Trung tâm Phẫu thuật thực nghiệm (TCES). Với mục tiêu nghiên cứu phát triển các kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân dựa trên những nghiên cứu trên động vật hay trên xác người, TCES là một mô hình đào tạo trên động vật, trên xác người giúp bác sĩ có kỹ năng tiền lâm sàng trước khi tham gia khám chữa bệnh… TCES có nhiệm vụ thực hiện các nghiên cứu tiền lâm sàng, cận lâm sàng, phát triển các ý tưởng mới trong phương pháp điều trị ở giai đoạn thực nghiệm…

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).