Khánh thành Ngôi nhà Đức - Tòa nhà biểu tượng của quan hệ Việt - Đức

SGGP
Dự án Ngôi nhà Đức được Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khởi công xây dựng vào tháng 4-2015 trong vai trò tổng thầu. Ngôi nhà Đức có quy mô gồm 25 tầng với tổng diện tích sàn sử dụng 40.000m2 được thiết kế, xây dựng mang tính biểu tượng về phong cách kiến trúc, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

Hình ảnh Ngôi Nhà Đức đã đi vào hoạt động

Hình ảnh Ngôi Nhà Đức đã đi vào hoạt động

Đây là tòa nhà cao ốc văn phòng cao cấp đạt nhiều giải thưởng về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng. Ngôi nhà Đức không những là nơi đặt trụ sở của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên Bang Đức mà còn là nơi hoạt động của các doanh nghiệp đến từ Đức, khu vực châu Âu và các trung tâm văn hóa kinh tế - xã hội của Đức tại Việt Nam.

Tại buổi lễ khánh thành tòa nhà, Bộ trưởng Kinh tế - năng lượng Đức Peter Almaier đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị tham gia dự án đã làm nên một công trình chất lượng và Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là 1 trong 28 đơn vị tham gia dự án (có 3 đơn vị của Việt Nam).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Worldkids đã nâng tầm chất lượng để “ươm mầm” tương lai…

Worldkids đã nâng tầm chất lượng để “ươm mầm” tương lai…

Các nghiên cứu về giáo dục mầm non đã cho thấy, ở lứa tuổi mầm non, việc cần một môi trường chất lượng để dạy và học cho bé là điều rất quan trọng. Bởi vì, ở tuổi các cháu, việc cần một “ngôi nhà xanh” với nguồn không khí trong lành sẽ giúp các cháu phát triển hoàn thiện về thể chất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Vẫn còn khoảng 400 xe thanh long ùn ứ

Sau khi Bộ NN-PTNT cử đoàn công tác lên cửa khẩu Tân Thanh để nắm bắt tình trạng 500 xe nông sản bị ùn tắc, ngày 22-10, Bộ Công thương cũng cử đoàn công tác tới cửa khẩu này để tìm các giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế