Khánh thành Trường THCS Trần Huy Liệu

SGGP
Ngày 1-9, Trường THCS Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận TPHCM) tổ chức lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2017-2018.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trần Huy Liệu

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trần Huy Liệu

Đây là một trong những ngôi trường được xây mới và đưa vào sử dụng trong năm học này, tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 82 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã cùng tập thể thầy và trò nhà trường ôn lại lịch sử hoạt động của nhà cách mạng, nhà văn, nhà báo, nhà sử học Trần Huy Liệu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu yêu cầu tập thể sư phạm nhà trường đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh theo hướng phát huy năng lực cá nhân; tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho học sinh...

Năm học 2017-2018, Trường THCS Trần Huy Liệu đón nhận hơn 900 học sinh, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày với nhiều chương trình dạy học tiên tiến, tích cực như học sinh nghiên cứu khoa học, hoạt động trải nghiệm thực tiễn, tiết học ngoài nhà trường, giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh, dạy các môn Toán, Khoa học và Anh văn theo chương trình tích hợp Anh - Việt, triển khai câu lạc bộ robotics…

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết sinh lão bệnh tử, nhưng khi hay tin thầy mất, bao học sinh thế hệ 6X, 7X chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Nhớ về thầy, bao ký ức đẹp về một con người giàu nghị lực sống, đầy khát vọng cống hiến trong chúng tôi bỗng ùa về…

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />