Khao khát một căn nhà

Do ảnh hưởng chất độc da cam, anh Lê Thanh Dự (sinh năm 1975), ngụ tại ấp Đòn Dong, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang tâm trí không được bình thường. Cứ đôi ba ngày anh lại lên cơn mê sảng, quậy phá lung tung, khi thì đi lang thang, miệng lảm nhảm, cười nói vô tư như một đứa trẻ.

Vợ chồng anh Lê Thanh Dự bên căn chòi của mình. Ảnh: NHẬT NGÂN

Những lúc tỉnh táo, anh cũng biết lo làm ăn, cùng vợ ra đồng làm cỏ mướn. Nhưng bệnh của anh ngày càng  nặng, đến nay thì anh Dự không còn tỉnh táo để lao động được nữa. Mọi thứ trang trải trong gia đình đều do một tay chị Dương Thị Tám, vợ anh lo toan.

Ngày ngày chị đầu tắt mặt tối, mùa khô thì đi cắt lúa mướn, mùa nước nổi thì nhận cấy lúa thuê. Những hôm không ai mướn làm, chị cùng đứa con trai lớn  lặn lội ngoài ruộng bắt ốc hái rau, giăng câu, thả lưới sống qua ngày đạm bạc. Cực nhọc không gì bằng, nhưng vẫn không đủ nuôi chồng và 2 con còn nhỏ. Ông Lê Hồng Phước, cha anh Dự, là thương binh 3/4, không có khả năng đùm bọc con trai, ông cho vợ chồng anh Dự cất căn chòi nhỏ xíu bên bờ ao, tạm thời che mưa nắng.

Niềm mơ ước cháy lòng của chị Tám là có được căn nhà, không cần khang trang, chỉ mong khá hơn cái chòi hiện nay, ra vào có thể đi thẳng lưng và có tiền chữa bệnh cho chồng, lo cho các con ăn học. Mong các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giang tay bảo bọc, giúp chị Tám thực hiện ước mơ của mình.

NHẬT CHINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện