Chương trình “Vì cuộc sống an toàn” của Báo SGGP

Khảo sát hệ thống điện cho 163 hộ dân nghèo quận Phú Nhuận

(SGGP). – Ngày 11-8, Ban tổ chức chương trình “Vì cuộc sống an toàn” do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với KTG (Khai Toan Group), Trường Đại học Kiến trúc TPHCM, Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Tôn Đức Thắng và Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TP thực hiện đã tiến hành khảo sát hệ thống điện cho 163 hộ dân quận Phú Nhuận.

Các hộ dân được khảo sát và cải tạo miễn phí hệ thống điện trong nhà lần này thuộc diện gia đình xóa đói giảm nghèo, gia đình chính sách khó khăn, neo đơn. Tổng số tiền hỗ trợ dự kiến gần 350 triệu đồng.

Trước đó, UBND quận Phú Nhuận đã có công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn quận phối hợp, hỗ trợ ban tổ chức để thực hiện tốt chương trình. Cụ thể, chủ tịch UBND 15 phường có trách nhiệm xác định lại số hộ dân có nhu cầu cải tạo hệ thống điện trong nhà, nếu hộ nào không có nhu cầu thì phải báo ngay cho Phòng LĐTB-XH quận để xóa tên khỏi danh sách; phổ biến mục đích và ý nghĩa chương trình “Vì cuộc sống an toàn” xuống từng khu phố để người dân hiểu và hợp tác tốt với đội thi công; cử cán bộ chuyên trách phối hợp chặt chẽ với đội thi công trong quá trình đi khảo sát và thi công tại nhà dân, kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện…  

A.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC