Những chuyển động trước mùa bóng mới

Khatoco Khánh Hòa sẽ không còn là “ngựa ô” ?

Khá lặng lẽ trong giai đoạn chuyển nhượng hiện nay, nhưng đó cũng là điều dễ hiểu ở K.Khánh Hòa sau mùa bóng thành công vừa qua, vừa đạt chỉ tiêu trụ hạng và đoạt luôn giải phong cách. K.Khánh Hòa sẽ bước vào mùa bóng 2007 với chỉ tiêu không đổi, nếu có cũng chỉ cố gắng nhích lên thêm là về đích ở tốp đầu bảng.

Mùa đầu thăng hạng chuyên nghiệp, K.KH đã trình làng một dàn cầu thủ trẻ nhưng đầy nhiệt huyết đã tạo nhiều khó khăn cho các đàn anh như HA.GL, GĐT.LA, Đà Nẵng… Đội bóng thành phố biển chuẩn bị cho mùa bóng mới không có nhiều đổi thay khi bộ khung chính vẫn là dàn cầu thủ trẻ “cây nhà lá vườn” cùng các ngoại binh có chất lượng khá. Nhưng cái thiếu của đội hiện nay là một HLV trưởng để thay cho cho HLV Nguyễn Ngọc Hảo.

Tuần qua, BLĐ Sở TDTT Khánh Hòa đã có văn bản đến Sở TDTT TPHCM với đề nghị mượn HLV Lê Hữu Tường ra làm HLV trưởng đội K.KH ở mùa bóng 2007. Được biết, lãnh đạo CLB đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở TDTT TPHCM vào ngày hôm qua với nội dung chính là thương thảo việc mời HLV Lê Hữu Tường về với K.KH trong mùa bóng tới. Tuy nhiên, còn một số vấn đề nên hôm nay hoặc vài ngày nữa mới có quyết định chính thức.

Khách quan nhìn vào thì mọi chuyện khá thuận lợi bởi K.Khánh Hòa đang cần một “thuyền trưởng”, còn HLV Lê Hữu Tường thì có khá nhiều thời gian rảnh, chủ yếu là làm công tác huấn luyện ở trường NKNV hoặc làm GĐKT đội Maseco. Khi vào mùa bóng thì ông được cử đi làm Giám sát trận đấu và tỏ ra khá tròn vai ở V-League 2006. Mọi chuyện chỉ còn chờ quyết định của Sở TDTT TPHCM trong việc có chấp thuận cho HLV Lê Hữu Tường đi Nha Trang hay không.

Trao đổi với SGGP-Thể Thao vào tối qua, HLV Lê Hữu Tường cho biết: “Là một HLV bóng đá, nếu được phân công đến bất kỳ đội bóng nào cũng không đáng ngại vì đó phù hợp với nghề nghiệp của mình. Đến K.Khánh Hòa cũng là điều thú vị và tôi luôn sẵn sàng để nhận nhiệm vụ, nhưng điều quan trọng hiện nay là chờ ý kiến của lãnh đạo cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đội Maseco đã”. Một thành viên trong “bộ tham mưu” đội K.KH cho biết: “Hiện tại, tất cả mọi chuyện ở K.KH đã hoàn tất, cái thiếu của chúng tôi là một HLV có đủ khả năng để kết nối tất cả thành một khối để đưa đội bóng đi lên…”.
 
Hiện tại, K.Khánh Hòa đã đi vào tập luyện nhưng chủ yếu là những cầu thủ trong nước, dự kiến vào giữa tháng 11 mới đón các ngoại binh sang tập luyện và thử việc. Cũng tương tự như H.Huế, HA.GL… đội bóng thành phố biển đang trong giai đoạn “đóng cửa” tập luyện do chưa đủ lực lượng nên chưa lên kế hoạch thi đấu tập huấn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác