Khen thưởng 2 thanh niên cứu 5 em nhỏ đuối nước

SGGP
Ngày 29-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình ra quyết định khen thưởng đột xuất 2 anh Phạm Thế Cường và Võ Khánh Thành (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã dũng cảm cứu người gặp nạn.

Hai anh Võ Khánh Thành (trái) và Phạm Thế Cương. Ảnh: TTXVN

Hai anh Võ Khánh Thành (trái) và Phạm Thế Cương. Ảnh: TTXVN

Khoảng 17 giờ ngày 24-4, trên sông Roòn (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch), anh Cường và anh Thành đang chèo thuyền thúng từ tàu cá đậu ở lạch sông Roòn vào bờ thì nghe tiếng kêu cứu gần đó nên cấp tốc chèo thuyền thúng đến, may mắn cứu được 5 em nhỏ bị đuối nước.

Được biết, do trời nắng nóng nên gia đình anh Hanh, chị Thủy (ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) dẫn theo 5 em 10-12 tuổi, là con và cháu, đi xuống bãi biển cửa Lạch để tắm. Trong lúc đang tắm, các em nhỏ bị trượt chân vào dòng nước nên bị cuốn đi...

Sau khi cứu các em nhỏ lên, có 2 cháu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, còn 3 em khác đã trở về nhà. Hiện Tỉnh đoàn Quảng Bình đang đề xuất Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ Dũng cảm cho anh Cường và anh Thành.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn