Khi đảng viên làm trước

SGGP
Trên địa bàn phường 19 (quận Bình Thạnh, TPHCM), từ sự đóng góp của người dân, 772 mắt camera đã được gắn tại các tuyến đường, hẻm để giám sát tình hình an ninh trật tự. 

Theo đồng chí Bùi Thị Hồng Quế, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 19, nhờ sự đồng thuận của người dân, công trình lắp đặt camera đạt được những thành quả nhất định. Hiện phong trào này được thực hiện rộng khắp trong từng khu phố, tổ dân phố.

Khi đảng viên làm trước ảnh 1 Cha mẹ an tâm để con trẻ vui chơi tại con hẻm 45 Huỳnh Tịnh Của
Nghe tiếng gọi nhau í ới, tiếng cười đùa của bọn trẻ con vọng vào từ con hẻm trước nhà, bà Phạm Thị Phương Uyên, ngụ tại 45/25 Huỳnh Tịnh Của (phường 19 quận Bình Thạnh, TPHCM) biết đã đến giờ đi nấu cơm chiều. Nhìn lên đồng hồ, bà Uyên thấy kim giờ đang nhích dần đến con số 4. 

Đã từ lâu, bọn trẻ con trong xóm là chiếc đồng hồ báo giờ vô cùng chính xác cho bà Uyên vào mỗi buổi chiều. Cắm xong điện cho nồi cơm, bà ra trước sân nhà ngồi nhìn đám trẻ chơi đùa. “Chiều nào tụi nhỏ cũng tới đây chơi, vì khoảng sân này rộng rãi nhất trong con hẻm. Trước đây ba mẹ chúng còn theo để trông coi, nhưng từ ngày chính quyền lắp camera theo dõi dọc tuyến hẻm, tình hình an ninh trật tự rất ổn nên các gia đình an tâm cho con tự ra sân chơi”, bà Uyên nói. 

“Ngoài màn hình theo dõi từ công an phường, chúng tôi còn lắp đặt màn hình tại chốt bảo vệ dân phố, riêng người dân một số nơi có thể theo dõi camera qua điện thoại di động. Nhờ sự đồng lòng của người dân, nhiều lần công an phường đã bắt được tội phạm và phường đã xóa được một số điểm đen tồn đọng rác qua theo dõi camera”, đồng chí Hồng Quế cho biết. 

Nhiều tuyến hẻm tại phường 19 cũng được mở rộng, nâng cấp từ sự đóng góp tự nguyện của nhân dân. Điều đó không chỉ giúp chất lượng sống của người dân được nâng cao mà còn góp phần cải tạo cơ sở hạ tầng, khắc phục tình trạng ngập úng để địa phương ngày càng khang trang, sạch đẹp. Trong nhiệm kỳ qua, UBND phường đã vận động nhân dân thực hiện 15 công trình xây dựng cống thoát nước và nâng cấp các hẻm với kinh phí gần 1,9 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 1,2 tỷ đồng. Ngoài những con đường, con hẻm rất nhỏ được nâng cấp, thì những căn nhà xuống cấp của các gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc cũng được xây, sửa lại từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường. 

Đồng chí Lê Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy phường 19 quận Bình Thạnh, cho rằng để người dân đồng thuận chung tay cùng với chính quyền thực hiện các công trình an sinh xã hội, Đảng ủy phường và các đảng viên luôn xác định phải là người đi trước, làm trước. Trong các công trình, nếu người dân đóng góp một phần thì đảng viên góp gấp đôi. Khi thực hiện mở rộng hẻm, hầu hết đảng viên đều tự nguyện lùi sân nhà, đập bỏ phần tường nhà mình trước để người dân tin tưởng thực hiện theo. “Người dân chỉ đồng thuận khi có niềm tin. Mà sự tin tưởng của dân chỉ đặt vào chính quyền khi tận mắt thấy các công trình an sinh xã hội phục vụ dân ngày càng nhiều. Do đó, trong mọi hoạt động, ngoài sự đi đầu của đảng viên, chúng tôi đều để dân cùng thực hiện, cùng tham gia giám sát”, đồng chí Lê Phi Hùng chia sẻ.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận 10 tuyên dương 137 gương điển hình làm theo Bác

Quận 10 tuyên dương 137 gương điển hình làm theo Bác

Ngày 28-5, Quận ủy quận 10 tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Rà soát, điều chỉnh quy hoạch để nâng cao đời sống người dân

Ngày 30-5, Đảng bộ phường Tân Hưng (quận 7, TPHCM) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Hưng đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đề ra. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP