Khi lão nông... “thèm phở”

Chủ nhật tuần nào, ông Sáu T., một lão nông vừa mới bán đất được gần một tỷ đồng ở phường Thạnh Lộc, quận 12 cũng có thú vui đi câu cá. Cứ đúng giờ, đến điểm hẹn ông cùng hai, ba lão nông khác, mỗi người đều “hành quân” cùng với một cô gái trẻ. Ai hỏi, ông đều giới thiệu hết sức hào hứng, rôm rả: “Đây là em Hà, bạn gái của qua…”. Hà trạc chừng 19-20 tuổi, có nghĩa là mới chỉ tròm trèm một phần tư tuổi của lão nông này…

Khi lão nông... “đổi tính”

Ông Sáu “quen” Hà đã được gần sáu tháng nay. Lần đó, sau khi đi lai rai về, ông tạt vào một quán cà phê ở khu ngã tư Ga. Nước da trắng và đôi má lúm đồng tiền của cô tiếp viên trẻ, dân miền Tây đã “hớp hồn” lão nông vừa bước sang tuổi “thất thập cổ lai hy” vẫn còn ham “của lạ”.

Vậy là y như một thanh niên trai trẻ, ông lão “trân” mình “ngồi đồng” đến tận khuya để “tình nguyện” đưa cô gái về phòng trọ… Được hai tháng, ông bạo miệng ngỏ lời mà trong lòng thì vô cùng hồi hộp vì sợ bị chê là… “quá đát”. Ai dè, nghe xong, cô hàng cà phê tỉnh rụi: “Thiệt lòng, em cũng chỉ muốn trao thân gửi phận cho những người đàn ông đứng tuổi như anh thì mới… chững chạc. Chỉ có điều hoàn cảnh gia đình em dưới quê khó khăn lắm, còn lo cho mấy đứa em nhỏ nên chẳng thiết quen ai…”.

Ông già nghe khoái quá xá, cảm thấy như mình đang ở tuổi thanh xuân, hào hùng tuyên bố: “Em đừng có đi bán cà phê nữa. Cứ ở nhà nghỉ ngơi, tiền bạc khỏi lo, miễn sao mỗi ngày qua được đến đây… nhìn thấy em là đủ rồi…”. Về nhà, ông đòi vợ đưa cho mình 200 triệu đồng tiền bán đất nói là để hùn mở trại ba ba ở bên Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Kỳ thật, ông dùng số tiền này “tài trợ” cho việc thuê phòng trọ của cô bồ nhí. Đồng thời, mua hẳn cho cô ta chiếc xe Future và một lô nữ trang cùng 30 triệu đồng gửi về quê, nói là thể hiện chút “ tấm lòng” để gọi là…

Trường hợp của ông Sáu không phải là cá biệt ở ngoại thành. Nhiều người còn khẳng định, nông dân rủng rỉnh tiền bạc muốn “kiếm thêm” đang trở thành “mốt” ở vùng ven hiện nay. Ông này có tiền “chiêu mộ” được một cô bồ trẻ đẹp dẫn đi chơi khoe với ông khác.

Vậy là ông kia tức khí: “Mình tiền cũng đâu kém gì” và liền kiếm ngay một cô vợ hờ. Người ta gọi vui đây là “hội chứng kiếm thêm…” của những nông dân vừa mới đổi đời, trưởng giả học làm sang… “Thành tích” của lão nông L.V.B ở xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn thường được các lão nông “chịu chơi” đem ra bàn tán trong các cuộc trà dư tửu hậu.

Mấy đời chân lấm tay bùn, đùng một cái, ông B. có được gần 2 tỷ đồng nhờ bán đi một mẫu đất do ông bà để lại nằm ven con đường Xuyên Á. Sau khi chia chác cho mấy đứa con, vợ chồng ông còn lại ngót ngét một tỷ đồng để dưỡng già. Có tiền trong tay, ông B. bắt đầu… “du hí”. Việc đầu tiên là ông “rước” ngay một cô bồ nhí là tiếp viên quán nhậu H.B ở gần nhà.

Ông thuê cho cô nàng một căn phòng trọ bên xã Xuân Thới Đông để dễ bề đi lại. Được ít lâu, ông lại có thêm cô người yêu thứ hai là công nhân một xí nghiệp may ở xã Bà Điểm và tiếp tục “tài trợ” tiền phòng, xe cộ cho cô này. Mới đây, ông lại khoe vừa “dụ” được một cô nàng bán… hột vịt lộn ở đầu ngõ đồng ý về thuê phòng trọ ở chung…

Hậu quả đáng buồn

Chị T.N.H, chủ nhà trọ ở cạnh Khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Đức cho biết, trong 30 căn phòng trọ mà chị đang cho mướn có một số phòng là dân địa phương thuê. Các căn phòng trọ này đều do một số quý ông dân chơi xứ ruộng “thèm phở” bỏ tiền ra thuê cho các em tình nhân cư ngụ.

Lịch trình đi thăm bồ của các lão nông thường là từ 5 - 6 giờ chiều đến 8 - 9 giờ tối. Đó là giờ dễ “qua mặt” vợ nhất vì mượn cớ đi “sương sương” cùng mấy ông bạn gần nhà. Chị H. kể: “Dân địa phương xóm dưới, xóm trên nhìn là biết mặt nhau hết. Mỗi khi đến thăm mấy “em”, họ cứ cúi gầm mặt, đi thật lẹ vào phòng rồi đóng sầm cửa lại. Thỉnh thoảng lại xảy ra các vụ đánh ghen loạn xạ…”.

Kết cục của những cuộc tình “so le” này thường diễn ra rất nhanh và na ná giống nhau, phụ thuộc vào túi tiền của những lão nông và sự phát giác của gia đình. Một người bạn từng làm công tác ở tòa án huyện ví rằng, đây là những mối tình “ăn theo”, có nghĩa là chỉ gắn vào nhau dựa vào những đồng tiền từ “trên trời rơi xuống”, chủ yếu là từ tiền bán đất.

Trước đây, anh từng thụ lý một lá đơn ly hôn của đôi vợ chồng già ở Tân Tạo. Bà cụ 70 tuổi đâm đơn ly hôn ông cụ 72 tuổi, chỉ vì từ khi bán đất, ông chồng sinh tật có bồ nhí “bao bị” cho một em tiếp viên quán cà phê trong xóm bị bà vợ bắt được quả tang tại phòng trọ.

Bà cụ uống thuốc rầy tự tử, may mà cấp cứu kịp, nhưng sau đó nhất định đòi ly dị chồng. Tòa hòa giải mãi bà cụ mới chịu rút đơn, nhưng từ đó mạnh ai nấy sống. Chỉ đến khi ông chồng bị bệnh liệt giường thì bà mới chịu đứng ra chăm sóc. Thoi thóp nằm một chỗ, mỗi khi thấy vợ đến gần, ông chồng lại ứa nước mắt…

THẢO BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn