Khó quá, bỏ qua

SGGP

- Giới kinh doanh địa ốc tự dự báo tết năm nay đối với họ nhìn chung sẽ ỉu. Bởi lẽ tình hình bán sản phẩm đã chậm từ hơn nửa năm trước, đến cuối năm cũng không có gì khởi sắc. Có những doanh nghiệp nhà đất buộc phải cho nhân viên nghỉ tết sớm, vì thị trường eo sèo.

- Nói thiệt địa ốc là một mảng làm ăn hay gây cho xã hội nhiều… ấm ức. Cái mắc kẹt suốt bao nhiêu năm qua là giá căn hộ, đất nền quá cao so với thu nhập của người lao động bình thường. Có nhịn ăn nhịn mặc mấy chục năm liền vẫn không đủ tiền mua nhà để ở.

- Thì giá có thường xuyên cao vút, giới bất động sản mới dễ kiếm khẳm để làm giàu. Tất cả những tỷ phú đầu bảng ở xứ mình, tài sản họ kiếm được đều có mùi đất. Không hiếm người giàu nhanh bằng cách toa rập với một bộ phận người có chức quyền, mua rẻ đất công, bán ra giá mắc. Mà khi giá bán cao, lại dễ ế hàng cả đống. Tồn kho bất động sản là kết quả của nghịch lý “thu nhập thấp - giá bán cao” kéo dài.

- Vậy sao các ông chủ kinh doanh nhà đất đó không hạ giá xuống, vừa cải thiện được dòng tiền, vừa giải phóng tồn kho?

- Đừng mơ có chuyện ngược đời. Kinh doanh cái gì, họ cũng đặt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận. Giá đã cao, rồi còn sẽ cao hơn. Có mơ cũng vừa sức thôi, mơ vậy khó quá, bỏ qua!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận