Khó quá, bỏ qua

SGGP

- Giới kinh doanh địa ốc tự dự báo tết năm nay đối với họ nhìn chung sẽ ỉu. Bởi lẽ tình hình bán sản phẩm đã chậm từ hơn nửa năm trước, đến cuối năm cũng không có gì khởi sắc. Có những doanh nghiệp nhà đất buộc phải cho nhân viên nghỉ tết sớm, vì thị trường eo sèo.

- Nói thiệt địa ốc là một mảng làm ăn hay gây cho xã hội nhiều… ấm ức. Cái mắc kẹt suốt bao nhiêu năm qua là giá căn hộ, đất nền quá cao so với thu nhập của người lao động bình thường. Có nhịn ăn nhịn mặc mấy chục năm liền vẫn không đủ tiền mua nhà để ở.

- Thì giá có thường xuyên cao vút, giới bất động sản mới dễ kiếm khẳm để làm giàu. Tất cả những tỷ phú đầu bảng ở xứ mình, tài sản họ kiếm được đều có mùi đất. Không hiếm người giàu nhanh bằng cách toa rập với một bộ phận người có chức quyền, mua rẻ đất công, bán ra giá mắc. Mà khi giá bán cao, lại dễ ế hàng cả đống. Tồn kho bất động sản là kết quả của nghịch lý “thu nhập thấp - giá bán cao” kéo dài.

- Vậy sao các ông chủ kinh doanh nhà đất đó không hạ giá xuống, vừa cải thiện được dòng tiền, vừa giải phóng tồn kho?

- Đừng mơ có chuyện ngược đời. Kinh doanh cái gì, họ cũng đặt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận. Giá đã cao, rồi còn sẽ cao hơn. Có mơ cũng vừa sức thôi, mơ vậy khó quá, bỏ qua!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bẫy “miễn phí”

- Một trong những nội dung bị gọi điện thoại quảng cáo quấy rầy nhiều nhất là mở thẻ ngân hàng. Số lạ gọi tới, giọng ngọt như mía cất lên: “Dạ, em ở ngân hàng XYZ. Bên em có chương trình mở thẻ thanh toán quốc tế với ưu đãi riêng cho anh/chị là được tặng phí mở thẻ. Thủ tục dễ dàng, thuận tiện cho khách hàng chi tiêu…”.

Giao thông - Đô thị

Cấm xe lưu thông hàng loạt tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn

Chiều 3-7, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông tại khu vực thi công dự án mở rộng, nâng cấp đường Trần Văn Mười (đoạn từ Quốc lộ 22 đến Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn), Sở GTVT TP sẽ điều chỉnh hướng giao thông tại khu vực này.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động nguồn lực đón sóng

Theo số liệu vừa được cơ quan thống kê quốc gia công bố, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 6 tháng đầu năm chỉ đạt 15,67 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ năm 2019.