Khó quá, bỏ qua

SGGP

- Giới kinh doanh địa ốc tự dự báo tết năm nay đối với họ nhìn chung sẽ ỉu. Bởi lẽ tình hình bán sản phẩm đã chậm từ hơn nửa năm trước, đến cuối năm cũng không có gì khởi sắc. Có những doanh nghiệp nhà đất buộc phải cho nhân viên nghỉ tết sớm, vì thị trường eo sèo.

- Nói thiệt địa ốc là một mảng làm ăn hay gây cho xã hội nhiều… ấm ức. Cái mắc kẹt suốt bao nhiêu năm qua là giá căn hộ, đất nền quá cao so với thu nhập của người lao động bình thường. Có nhịn ăn nhịn mặc mấy chục năm liền vẫn không đủ tiền mua nhà để ở.

- Thì giá có thường xuyên cao vút, giới bất động sản mới dễ kiếm khẳm để làm giàu. Tất cả những tỷ phú đầu bảng ở xứ mình, tài sản họ kiếm được đều có mùi đất. Không hiếm người giàu nhanh bằng cách toa rập với một bộ phận người có chức quyền, mua rẻ đất công, bán ra giá mắc. Mà khi giá bán cao, lại dễ ế hàng cả đống. Tồn kho bất động sản là kết quả của nghịch lý “thu nhập thấp - giá bán cao” kéo dài.

- Vậy sao các ông chủ kinh doanh nhà đất đó không hạ giá xuống, vừa cải thiện được dòng tiền, vừa giải phóng tồn kho?

- Đừng mơ có chuyện ngược đời. Kinh doanh cái gì, họ cũng đặt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận. Giá đã cao, rồi còn sẽ cao hơn. Có mơ cũng vừa sức thôi, mơ vậy khó quá, bỏ qua!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Làn gió mới ở đội tuyển

Người ghi bàn thắng ấn định tỷ số 4-0 trước Singapore cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu khai mạc giải bóng đá giao hữu quốc tế tam hùng đang diễn ra tại TPHCM là cầu thủ Khuất Văn Khang, người mới 19 tuổi, chỉ vừa trở về sau khi làm nhiệm vụ tại vòng loại U20 châu Á. 
" />