Khoảng 200.000 tấn mía ở Hậu Giang chờ tiêu thụ

SGGPO
Hiệp hội Mía đường Việt Nam dự báo, vụ mía năm 2021-2022 sẽ là một năm khởi sắc của ngành đường Việt Nam sau khi có Quyết định số 1578/QĐ-BCT của Bộ Công thương áp dụng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan trong thời hạn 5 năm. 

Khoảng 200.000 tấn mía ở Hậu Giang chờ tiêu thụ

Ngày 9-11, ông Lê Như Lê, Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết: Hiện khoảng 2.000 ha mía của nông dân đã tới kỳ thu hoạch (sản lượng khoảng 200.000 tấn), chữ đường khá cao đang chờ Nhà máy đường Phụng Hiệp tiêu thụ.

Khoảng 200.000 tấn mía ở Hậu Giang chờ tiêu thụ  ảnh 1 Nông dân Phụng Hiệp thu hoạch mía

 Được biết, Phụng Hiệp còn 5.000 ha chưa thu hoạch, thời gian qua, nông dân ở đây thu hoạch trên 2.500 ha. Hiện Nhà máy đường đang trong giai đoạn bảo trì và dự kiến đi vào hoạt động ngày 20-11.

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, vụ mía 2020-2021 vừa qua, sản lượng mía nguyên liệu tiêu thụ, đưa vào chế biến chỉ đạt 6,74 triệu tấn mía (so với dự kiến đầu vụ là 7,5 triệu tấn). Đây là vụ có sản lượng mía tiêu thụ, đưa vào chế biến thấp nhất trong 20 vụ gần đây. Do đối diện nhiều khó khăn và thách thức nên nhiều nhà máy đường đã phá sản hoặc ngưng hoạt động.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Chiều 28-9, Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức diễn đàn “Kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và các sản phẩm chế biến” nhằm đánh giá 3 năm triển khai Nghị định số 109/2018 về nông nghiệp hữu cơ và triển khai Quyết định số 885/QĐ-TT Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030.

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />