“Khoảnh khắc ý nghĩa” của năm 2005

Cảnh trong “March of Penguin”.

Đó là tên danh sách bình chọn của Học viện Phim ảnh Mỹ (AFI). Dựa trên các hiệu ứng (tích cực cũng như tiêu cực), ban giám khảo 13 người đã chọn ra được 6 sự kiện hoặc xu hướng có ảnh hưởng lớn đến điện ảnh và truyền hình.

Về phim ảnh, đó là các phim “March of Penguin” (tạm dịch: Hành trình chim cánh cụt), “War of the Worlds” (Chiến tranh thế giới) và “Good Night and good Luck” (Chúc ngủ ngon và may mắn). “March of Penguin”, bộ phim tài liệu của Pháp về loài chim cánh cụt có mặt trong danh sách vì “thông điệp toàn cầu của phim-nhu cầu chia sẻ trong cộng đồng có mọi người luôn quan tâm, trợ giúp lẫn nhau”.

AFI cũng chọn phóng sự về bão Katrina và công nghệ mới iPod cho màn ảnh truyền hình, điện thoại di động, sự truyền tải trên Internet về buổi hòa nhạc Live 8. Với công nghiệp điện ảnh, việc Dreamwork sáp nhập Paramount hay Sony mua MGM cũng được kể tên.

V.Kh (Theo Nescape)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện Thái Hòa nằm ở vị trí quan trọng nhất trong Đại nội Huế

Thận trọng trùng tu di tích Điện Thái Hòa

Thái Hòa là ngôi điện quan trọng nhất nằm trong Đại nội Huế, là nơi đăng quang của 13 vị vua triều Nguyễn (1802-1945). Song do tác động của thời gian, khí hậu khắc nghiệt, hiện nay Điện Thái Hòa xuống cấp nghiêm trọng và cần được trùng tu để cứu nguy cho công trình.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Tuổi mới lớn dưới góc nhìn đa chiều của các nhà văn Âu Mỹ

Bộ ba truyện dài: Liên minh tinh quái, Nhật ký chú bé nhút nhátNhật ký cậu bé siêu thân thiện là những tác phẩm thú vị dành cho tuổi teen do Hà Giang Books liên kết với NXB Văn học phát hành. Với văn phong hài hước, cùng cách xây dựng nhân vật thú vị, dí dỏm, các nhà văn đã mang đến cho bạn đọc cái nhìn hóm hỉnh hơn về lứa tuổi thiếu niên. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.