Khỏe mới vui

SGGP

- Nhân một giải chạy đường dài quốc tế sắp diễn ra ở Quy Nhơn, dân tình mới biết thêm là ở xứ mình cũng có nhiều nhóm chạy nghiệp dư. Và đa phần trong số họ đều mong muốn phong trào chạy được lan tỏa rộng hơn.

- Không chỉ chạy, mà chơi được môn thể thao nào cũng tốt. Chỉ khổ nỗi, môn chạy chân chính đó hiện giờ vẫn lép vế so với chạy chức, chạy quyền, chạy tiền, chạy tội. Cái đó không chỉ là chơi chữ, mà còn cho thấy nhiều người vẫn ham lặn hụp trong sự tranh đoạt. Tinh thần ham hố tranh giành thì thân xác sinh bệnh.

- Chơi thể thao chuyên nghiệp chắc là không phù hợp với số đông. Nhưng luyện tập thể dục thể thao vừa sức thật ra cũng không khó. Đi bộ, nhảy dây, bơi lội, gập bụng tại chỗ… mỗi ngày cũng đâu tốn kém gì mấy. Mà nhiều công viên bây giờ cũng lắp đặt trang thiết bị luyện tập, nếu không làm biếng thì mọi chuyện ngon lành thôi.

- Ở đô thị, cứ dòm các quán nhậu mỗi chiều xôm tụ thì có thể suy ra rằng môn nhiều người đang tập nhiều nhất là môn… uống bia! Vòng bụng to ra, vòng đời ngắn lại. Chuyện thanh niên sớm sa đà vô nhậu nhẹt ngày càng lậm. Gì chớ dòm ngành bia rượu tăng trưởng nhanh là thấy ớn.

- Nhiều người trải qua bệnh tật mới giật mình thay đổi lối sống. Nhưng thà trễ cũng còn hơn là không. Giữ được sức khỏe sẽ thấu hiểu rằng có khỏe đời mới vui.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thần dược

- Một số người thuộc diện “có điều kiện” ở xứ mình gần đây thử nghiệm chuyện bồi bổ bằng cách ăn cám. Tất nhiên, nhà giàu cũng chỉ xài hàng tuyển, nên thứ cám họ ăn phải là cám gạo hữu cơ, mỗi ký có giá tiền triệu.

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Siết và mở

Không phải bỗng dưng kiểm duyệt trở thành đề tài nóng với giới làm phim cũng như khán giả điện ảnh Việt. Câu chuyện này chẳng khác nào ngọn lửa âm ỉ, đã tồn tại suốt một thời gian dài, đặc biệt trong giai đoạn trỗi dậy của điện ảnh tư nhân vài năm gần đây.