Khởi công dự án nhà thu nhập thấp đầu tiên tại TPHCM

(SGGPO).- Sáng 29-11, Hợp tác xã Gia Phú (thành viên của Liên minh Hợp tác xã TPHCM) phối hợp Công ty cổ phần Tổ chức nhà quốc gia đã khởi công Dự án Chung cư Thạnh Lộc (Dự án First Home) tại quận 12. Đây là dự án nhà ở thu nhập thấp đầu tiên tại TPHCM không sử dụng vốn ngân sách, nhằm phát triển quỹ nhà ở để phục vụ cho xã viên các hợp tác xã và người lao động có thu nhập trung bình thấp trên địa bàn TP.

Dự án này có quy mô 14 tầng và 1 tầng hầm, xây dựng trên diện tích 5.000 m² với tổng mức đầu tư lên đến 202 tỷ đồng. Chung cư Thạnh Lộc được xây dựng theo tiêu chuẩn chung cư của Hàn Quốc với các loại căn hộ diện tích 42,5- 61m²/căn với mức giá 386 triệu - hơn 600 triệu đồng/căn. Dự kiến dự án hoàn thành trong vòng 24 tháng với thêm 486 căn hộ cho người mua. Chủ đầu tư cho biết, người mua nhà dự án này sẽ được vay gói hỗ trợ lãi suất ưu đãi 30.000 tỷ đồng của Chính phủ. 

Hạnh Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn