Khởi công xây dựng Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 hơn 3.000 tỷ đồng

SGGPO

Sáng 1-6, tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tham gia nghi thức khởi công Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tham gia nghi thức khởi công Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1

Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 được xây dựng trong khu vực có tổng diện tích hơn 1.000ha mặt nước, công suất 50MW, tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần điện gió Hòa Bình 1 làm chủ đầu tư, hoàn thành phát điện vào quý IV năm 2020.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy cung cấp 161.00MWh vào hệ thống lưới điện quốc gia thông qua hợp đồng dài hạn với Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Dự án được xây dựng nhằm mục đích cung cấp nguồn điện bổ sung, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, sử dụng nguồn năng lượng sạch, giảm thiểu các yếu tố gây ô nhiễm môi trường, kết hợp trồng rừng, nuôi trông thủy hải sản, góp phần phát triển kinh tế xã hội của Bạc Liêu.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc phát triển dự án này rất phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của tỉnh, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của Bạc Liêu.

Cũng theo ông Trung, Nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 cùng với các dự án điện gió ven biển của tỉnh, nhất là dự án điện khí hóa lỏng LNG 3200MW sẽ đóng vai trò rất to lớn. Đây là một trong năm trụ cột phát triển của Bạc Liêu đúng theo tinh thần Nghị quyết 36 của Trung ương Đảng về Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn