Khởi công xây dựng Tòa nhà hữu nghị Việt Nam - Slovakia

SGGP
Sáng 10-5, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam-Slovakia TPHCM đã làm lễ khởi công xây dựng Tòa nhà hữu nghị Việt Nam-Slovakia tại số 31 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, khẳng định dự án này là minh chứng về tình cảm mà nhân dân, chính phủ hai nước dành cho nhau, về mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp của 2 dân tộc.

Dự án được UBND TPHCM cấp phép vào năm 2010. Tòa nhà gồm 21 tầng với khoảng 13.700m² diện tích mặt bằng hạng A, dự kiến thi công trong 2 năm. Chủ đầu tư là Công ty TNHH CZ Slovakia Việt Nam. Nơi đây cũng sẽ là trụ sở của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn