Khởi động chương trình hỗ trợ doanh nhân xã hội năm 2011

(SGGP). – Ngày 3-6, tại TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) đã phát động chương trình hỗ trợ doanh nhân xã hội (DNXH) năm 2011. Chương trình này sẽ chọn và hỗ trợ tài chính cho các DNXH nhằm triển khai các ý tưởng, đề án sáng tạo phục vụ cộng đồng - giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường.

Trong giai đoạn khởi sự, các DNXH sẽ được hỗ trợ 7.000 USD và trong giai đoạn “cất cánh” - bước đầu khẳng định hiệu quả, sẽ được hỗ trợ 20.000 - 30.000 USD. Trong 2 năm 2009 - 2010 đã có 27 DNXH tiêu biểu với 19 đề án được CSIP hỗ trợ tài chính với tổng số tiền 250.000 USD.

Những đề án thể hiện sự sáng tạo, khả thi này đã góp phần thay đổi cộng đồng xã hội, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đạt được mục tiêu giải quyết các vấn đề xã hội như tạo việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động khuyết tật, bảo vệ môi trường…

KH.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: