Khởi động chương trình hỗ trợ doanh nhân xã hội năm 2011

(SGGP). – Ngày 3-6, tại TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) đã phát động chương trình hỗ trợ doanh nhân xã hội (DNXH) năm 2011. Chương trình này sẽ chọn và hỗ trợ tài chính cho các DNXH nhằm triển khai các ý tưởng, đề án sáng tạo phục vụ cộng đồng - giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường.

Trong giai đoạn khởi sự, các DNXH sẽ được hỗ trợ 7.000 USD và trong giai đoạn “cất cánh” - bước đầu khẳng định hiệu quả, sẽ được hỗ trợ 20.000 - 30.000 USD. Trong 2 năm 2009 - 2010 đã có 27 DNXH tiêu biểu với 19 đề án được CSIP hỗ trợ tài chính với tổng số tiền 250.000 USD.

Những đề án thể hiện sự sáng tạo, khả thi này đã góp phần thay đổi cộng đồng xã hội, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đạt được mục tiêu giải quyết các vấn đề xã hội như tạo việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động khuyết tật, bảo vệ môi trường…

KH.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: