Khởi động cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng- 3”

(SGGPO).- Sáng 9-7, tại Hà Nội, TTXVN phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ 3.

Giải ảnh Báo chí thường niên mang tên Khoảnh khắc vàng do TTXVN  tổ chức đã đi qua 2 năm hành trình liên tiếp. Giải là sân chơi rộng khắp cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện góc nhìn của mình trong việc phản ánh mọi mặt đời sống về chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội, khoa học- kỹ thuật, thể thao... những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước trên khắp các nẻo đường tác nghiệp.

Giải đã quy tụ hàng trăm nhà báo, nhà nhiếp ảnh đến từ mọi miền đất nước với hàng ngàn tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng, có sức lan tỏa và lay động dư luận.

Ảnh dự thi Trẻ em vùng sông nước của tác giả Minh Quốc

Đặc biệt, năm nay, với sự tài trợ của VinaPhone, TTXVN phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam nâng giải thưởng lên những tiêu chuẩn mang tầm quốc gia. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo dựng nên một sân chơi lớn xứng tầm với giới nhiếp ảnh cả nước nói chung và nhiếp ảnh báo chí nói riêng.

Theo đó, tác phẩm dự thi, ngoài các tác phẩm ảnh được chụp bằng máy ảnh truyền thống, năm nay người dự thi còn có thể gửi cả những tác phẩm ảnh được chụp bằng điện thoại di động và gửi về BTC.

Thời hạn nhận cuối cùng nhận tác phẩm là 30-8-2010 (căn cứ theo dấu bưu điện hoặc dữ liệu về thời gian lưu trên website cuộc thi www.khoanhkhacvang.vn).

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.