Khởi động cuộc thi ảnh báo chí “Những con đường Việt Nam”

(SGGP).- Ngày 8-6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Đường bộ Việt Nam đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí toàn quốc mang tên “Những con đường Việt Nam”. Cuộc thi dành cho các tay máy chuyên và không chuyên trên cả nước, nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp của những công trình giao thông vận tải đường bộ.

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là 15-7-2010.

Cùng ngày, Vụ Gia đình (Bộ VHTT-DL) phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Gia đình Việt Nam xưa và nay với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”. Cuộc thi nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp và vai trò to lớn của gia đình đối với sự phát triển bền vững của các thế hệ người Việt Nam.

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.