Khởi động cuộc thi Cây cọ vàng 2016

(SGGPO).- Hôm nay 30-5, Ban Tổ chức cuộc thi Cây Cọ Vàng lần thứ 4 (2016) mang tên Bí ẩn những phong cách họp báo công bố khởi động cuộc thi trang điểm, hóa trang.

Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong nghề trang điểm, hóa trang chuyên nghiệp cũng như tìm kiếm và phát hiện những tài năng mới kế thừa tinh hoa của thế hệ chuyên gia hàng đầu, góp phần phát triển cộng đồng trang điểm chuyên nghiệp cho nền công nghiệp trang điểm Việt Nam trong tương lai. 

Họp báo công bố khởi động cuộc thi

Trong cuộc sống hiện đại, việc làm đẹp nói chung và trang điểm nói riêng ngày càng trở nên quan trọng với chị em phụ nữ. Cùng nguồn cảm hứng đó, cuộc thi Cây Cọ Vàng ra đời cách đây 3 năm với mong muốn tạo sân chơi cho những người làm nghề và yêu thích trang điểm.

Cuộc thi năm nay chú trọng phần hóa trang, bộ môn vô cùng quan trọng phục vụ cho điện ảnh, sân khấu, các cuộc thi sắc đẹp.

Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1-6-2016 – 25-7-2016. Cơ cấu giải thưởng: 1 giải Quán quân trị giá 70.000.000 đồng, 2 giải Á quân trị giá 30.000.000 đồng, 1 giải Khán giả yêu thích trị giá 10.000.000 đồng (trị giá giải thưởng bao gồm tiền mặt và sản phẩm). Mọi thông tin cụ thể sẽ được cập nhật tại trang web chính thức:  www.caycovang.com.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.