Khởi động giải Mai Vàng 2008

(SGGP).- Báo Người Lao động khởi động nhiều hoạt động của giải Mai Vàng 2008 từ ngày 6-10-2008 đến 20-1-2009, với các nội dung: bầu chọn những cá nhân, tập thể nghệ sĩ có đóng góp nổi bật cho hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm 2008; đưa nghệ sĩ đi giao lưu và phục vụ khoảng 100.000 công nhân, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Năm nay, bạn đọc sẽ tham gia vòng đề cử và vòng bầu chọn cho giải Mai Vàng theo ba hạng mục: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình - thời trang. Giải thưởng gồm: 3 giải nhất (10 triệu đồng/giải), 15 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải), 10 giải cho bạn đọc dự đoán đúng nhất số phiếu tham gia bình chọn (1 triệu đồng/giải).

Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình vào tối 18-1-2009.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.