Khởi động giải Mai Vàng 2008

(SGGP).- Báo Người Lao động khởi động nhiều hoạt động của giải Mai Vàng 2008 từ ngày 6-10-2008 đến 20-1-2009, với các nội dung: bầu chọn những cá nhân, tập thể nghệ sĩ có đóng góp nổi bật cho hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm 2008; đưa nghệ sĩ đi giao lưu và phục vụ khoảng 100.000 công nhân, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Năm nay, bạn đọc sẽ tham gia vòng đề cử và vòng bầu chọn cho giải Mai Vàng theo ba hạng mục: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình - thời trang. Giải thưởng gồm: 3 giải nhất (10 triệu đồng/giải), 15 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải), 10 giải cho bạn đọc dự đoán đúng nhất số phiếu tham gia bình chọn (1 triệu đồng/giải).

Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình vào tối 18-1-2009.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.