Khởi động giải Mai Vàng 2008

(SGGP).- Báo Người Lao động khởi động nhiều hoạt động của giải Mai Vàng 2008 từ ngày 6-10-2008 đến 20-1-2009, với các nội dung: bầu chọn những cá nhân, tập thể nghệ sĩ có đóng góp nổi bật cho hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm 2008; đưa nghệ sĩ đi giao lưu và phục vụ khoảng 100.000 công nhân, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Năm nay, bạn đọc sẽ tham gia vòng đề cử và vòng bầu chọn cho giải Mai Vàng theo ba hạng mục: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình - thời trang. Giải thưởng gồm: 3 giải nhất (10 triệu đồng/giải), 15 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải), 10 giải cho bạn đọc dự đoán đúng nhất số phiếu tham gia bình chọn (1 triệu đồng/giải).

Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình vào tối 18-1-2009.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.