Khởi động Liên hoan phim Venice 2015

(SGGP).- Liên hoan phim (LHP) Venice 2015 vừa công bố danh sách các bộ phim tham gia tranh giải. Năm nay, LHP chọn tác phẩm Everest với sự tham gia của cặp đôi Jake Gyllenhaal và Keira Knightley, công chiếu trong đêm mở màn. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật liên quan đến thảm họa của những nhà leo núi trên nóc nhà thế giới.

Tranh giải ở hạng mục quan trọng nhất - Sư tử vàng - tại LHP năm nay có 21 phim, trong đó đáng kể nhất là The Danish Girl với sự tham gia của nam diễn viên từng giành giải Oscar - Eddie Redmayne. Bộ phim của đạo diễn Drake Doremus - Equals với hai diễn viên Kristen Stewart và Nicholas Hoult cũng như tác phẩm tâm lý chiến tranh Beasts of no Nation cũng rất đáng chú ý. Đạo diễn nước chủ nhà Luca Guadagnino có tên trong danh sách tranh giải với bộ phim A Bigger Splash. Một số cái tên đáng chú ý khác phải kể đến: Anomalisa, El Clan, 11 minut... Châu Á năm nay có một đại diện là tác phẩm hợp tác với Pháp mang tên Behemoth (đạo diễn Zhao Liang).

Đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban giám khảo năm nay là đạo diễn người Mexico - Alfonso Cuaron với tác phẩm lừng danh Gravity. Trong danh sách giám khảo còn có hai nữ diễn viên Hollywood đình đám Elizabeth Banks và Diane Kruger. Bộ phim được lựa chọn công chiếu trong đêm bế mạc là Mr.Six của đạo diễn Guan Hu. LHP Venice 2015 diễn ra từ ngày 2 đến 12-9.

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim Hương vị tình thân

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần