Khởi động Liên hoan phim Venice 2015

(SGGP).- Liên hoan phim (LHP) Venice 2015 vừa công bố danh sách các bộ phim tham gia tranh giải. Năm nay, LHP chọn tác phẩm Everest với sự tham gia của cặp đôi Jake Gyllenhaal và Keira Knightley, công chiếu trong đêm mở màn. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật liên quan đến thảm họa của những nhà leo núi trên nóc nhà thế giới.

Tranh giải ở hạng mục quan trọng nhất - Sư tử vàng - tại LHP năm nay có 21 phim, trong đó đáng kể nhất là The Danish Girl với sự tham gia của nam diễn viên từng giành giải Oscar - Eddie Redmayne. Bộ phim của đạo diễn Drake Doremus - Equals với hai diễn viên Kristen Stewart và Nicholas Hoult cũng như tác phẩm tâm lý chiến tranh Beasts of no Nation cũng rất đáng chú ý. Đạo diễn nước chủ nhà Luca Guadagnino có tên trong danh sách tranh giải với bộ phim A Bigger Splash. Một số cái tên đáng chú ý khác phải kể đến: Anomalisa, El Clan, 11 minut... Châu Á năm nay có một đại diện là tác phẩm hợp tác với Pháp mang tên Behemoth (đạo diễn Zhao Liang).

Đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban giám khảo năm nay là đạo diễn người Mexico - Alfonso Cuaron với tác phẩm lừng danh Gravity. Trong danh sách giám khảo còn có hai nữ diễn viên Hollywood đình đám Elizabeth Banks và Diane Kruger. Bộ phim được lựa chọn công chiếu trong đêm bế mạc là Mr.Six của đạo diễn Guan Hu. LHP Venice 2015 diễn ra từ ngày 2 đến 12-9.

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim 11 tháng 5 ngày

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa