Khối Thịnh vượng chung lập quỹ ủng hộ môi trường

Tại Hội nghị Thượng đỉnh hàng năm tại Malta ngày 27-11, Khối Thịnh vượng chung quyết định lập quỹ hỗ trợ tài chính Xanh trị giá 1 tỷ USD nhằm ủng hộ cho các dự án môi trường của khối. Quỹ dự định sẽ đi vào hoạt động từ nay đến cuối năm 2016.

Nguồn đóng góp cho quỹ bao gồm phần góp của các nước thành viên, nguồn thu từ bán “trái phiếu xanh”, loại trái phiếu được dành riêng để huy động tiền cho các chương trình khí hậu. Cũng tại Hội nghị Malta, lãnh đạo các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung đã bầu bà Patricia Scotland làm Tổng thư ký của tổ chức 53 thành viên này. Nữ Tổng thư ký đầu tiên của khối sẽ tiếp nhận chức vụ kéo dài 4 năm từ người tiền nhiệm - nhà ngoại giao Ấn Độ Kamalesh Sharma - từ ngày 1-4-2016.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.