Khởi tố bị can chủ “khu vườn kỳ lạ”

Hàng ngàn người “đội nắng” mong chữa lành bệnh ở khu vườn 370.

Ngày 18-10, Cơ quan điều tra công an huyện Đức Hòa, Long An đã có quyết định khởi tố bị can đối với bà Võ Thị Ngoan (SN 1946, chủ “khu vườn kỳ lạ” ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An), Trần Thị Bông (SN 1952, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa) và Thái Thành Long (SN 1974, ngụ tại phường Phước Chung, TP Vũng Tàu) về tội “chống người thi hành công vụ”.

Được biết, những người này cùng với năm người khác (cũng là người nhà của bà Ngoan) bị bắt tạm giam ngày 9-10, do có hành vi chống các lực lượng chức năng của huyện, xã khi đến khu nhà vườn của bà Ngoan vận động người dân đang lưu trú ở đây ra về, vì nơi đây không có khả năng trị bệnh. Tuy nhiên, năm người này được huyện cứu xét, chỉ xử phạt hành chính và cho ra về.

Bà Võ Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, cho biết: Trong nhiều ngày qua không còn ai đến khu vườn này. Huyện cũng đã phun xịt thuốc sát trùng nội vi và xung quanh khu nhà vườn để phòng dịch bệnh có thể xảy ra, tiếp tục vận động những hộ còn lại tháo dỡ hết các lều bạt xung quanh.

Đ.Ng – V.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án