Khởi tố bị can dùng dao truy sát khiến 2 người thương vong

SGGPO

Ngày 12-5, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Doãn Vạn (53 tuổi, trú tại thôn Đại Tiến, xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự.

Tin liên quan

Nguyễn Doãn Vạn tại cơ quan công an

Nguyễn Doãn Vạn tại cơ quan công an

Theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, trước đó vào khoảng 12 giờ ngày 7-5-2020, do mẫu thuẫn trong quan hệ tình cảm nên Nguyễn Doãn Vạn đến nhà của bà T.T.L. (51 tuổi, địa chỉ ở ngõ 53, đường Quang Trung, thuộc tổ dân phố 3, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); Nguyễn Doãn Vạn dùng dao đâm nhiều nhát vào người bà T.T.L. và ông N.Đ.B. (52 tuổi, chồng bà T.T.L.).

Hậu quả bà T.T.L. tử vong trên đường đi cấp cứu, ông N.Đ.B. bị thương đang phải điều trị tại bệnh viện.

Sau khi gây án Nguyễn Doãn Vạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường, đến tối cùng ngày thì bị Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ.

Khởi tố bị can dùng dao truy sát khiến 2 người thương vong ảnh 1 Hung khí gây án
Trước đó, theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, sau khi bị bắt giữ, bước đầu tại cơ quan công an, Nguyễn Doãn Vạn khai nhận, trước đây, Vạn có quan hệ tình cảm với bà T.T.L. nhưng sau một thời gian Vạn chấp hành án phạt tù tại trại giam Đồng Sơn (Quảng Bình) thì bà T.T.L. kết hôn với N.Đ.B.
Vạn cho rằng, quá trình đó, vợ chồng N.Đ.B. và T.T.L. sống với Vạn không có tình nghĩa, bội bạc, cảm thấy bị xúc phạm, cùng với đó Vạn gọi điện thì bà T.T.L. thách thức nên Vạn tìm cách trả thù...

Theo Cổng thông tin điện tử Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng được dư luận xã hội quan tâm nên liên ngành Công an - Viện Kiểm sát nhân dân - Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã họp thống nhất xác định vụ án trên làm án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh chóng, kịp thời, chính xác và nghiêm minh... Đồng thời qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến nhân dân phải có ý thức chấp hành pháp luật và đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe của con người trong tình hình hiện nay.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />