Khởi tố đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(SGGPO).- Chiều 27-1, cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết đang hoàn tất thủ tục để đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố đối với Nguyễn Văn Huy (SN 1958, trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào cuối năm 2012, Nguyễn Văn Huy có quen biết với anh Nguyễn Thanh Triệu (SN 1988), trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút. Biết anh Triệu chưa có việc làm nên Huy đã nói rằng mình có chị gái làm việc ở Nhật Bản lương cao. Nếu anh Triệu muốn đi làm việc thì Huy sẽ “chạy”, nhưng với điều kiện anh Triệu phải đưa cho Huy 100 triệu đồng để lo “bôi trơn” thủ tục.

Tin lời, anh Triệu đã đưa cho Huy 100 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Huy đã không lo việc được cho anh Nguyễn Thanh Triệu như đã nói đồng thời bỏ trốn ra huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, Huy tiếp tục thực hiện các vụ lừa đảo với những phụ nữ đơn thân thì bị cơ quan CSĐT Công an huyện Cam Lộ bắt giữ.

Nguyễn Văn Huy từng bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 10 năm tù giam về lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ. Sau khi ra tù, năm 2007, hắn đã vào huyện Đắk Song để sinh sống và tiếp tục tìm kiếm “con mồi”. 

                                               Quỳnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.