Khởi tố đối tượng lừa bán 2 cô gái sang Trung Quốc

SGGPO
Ngày 11- 6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Thị Huyền (34 tuổi, trú bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngạn, huyện Con Cuông) về tội "Mua bán người"
Khởi tố đối tượng lừa bán 2 cô gái sang Trung Quốc ảnh 1 Đối tượng Vi Thị Huyền

Theo kết quả điều tra ban đầu, do đang sinh sống tại Trung Quốc nên Vi Thị Huyền biết nhiều đàn ông có nhu cầu tìm vợ Việt Nam. Huyền về Việt Nam, tìm đến các bản làng xa xôi ở miền Tây Nghệ An dụ dỗ các cô gái trẻ, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu hiểu biết để đưa sang Trung Quốc bán.

Tháng 5-2019, Huyền đã lừa được Lô Thị Th. và Lô Thị M. (cùng 19 tuổi, trú xã Tam Đình, huyện Tương Dương). Huyền gọi điện sang Trung Quốc cho Lê Thị Mai (lấy chồng Trung Quốc) và được “báo giá” mỗi cô gái tùy thuộc hình dáng, sắc đẹp dao động từ 130 đến 150 triệu đồng/người.

Khi Huyền đang đưa Th. và M. ra Móng Cái (Quảng Ninh) để giao cho Mai đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Huyền còn khai nhận, trước khi lừa Th. và M. thì Huyền cũng đã bán trót lọt 2 cô gái khác sang Trung Quốc.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi sử dụng pháo trái phép

Pháp luật nước ta có quy định thế nào để chế tài đối với việc cổ động viên đốt và bắn pháo sáng trên khán đài làm náo loạn trận đấu và khiến người khác bị thương?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án