Khởi tố Lương Cao Khải thêm tội nhận hối lộ

Viện KSND tối cao vừa phê chuẩn đề xuất của Cơ quan An ninh điều tra, khởi tố bổ sung tội danh nhận hối lộ đối với bị can Lương Cao Khải, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo khối kinh tế tổng hợp (Vụ 2) - Thanh tra Chính phủ, Trưởng đoàn thanh tra Dự án tuyến ống kho cảng Thị Vải.

Viện KSND tối cao cũng thống nhất với Cơ quan An ninh điều tra thay đổi tội danh đối với hai bị can Dương Văn Lực và Bùi Xuân Bảy (cả hai nguyên là vụ phó thuộc Thanh tra Chính phủ) từ tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ sang tội nhận hối lộ.

Lý do Cơ quan An ninh điều tra khởi tố thêm tội nhận hối lộ đối với bị can Lương Cao Khải vì ông Khải đã nhận 11.500 USD, 100 euro và 10 triệu đồng từ các đối tượng bị thanh tra. Trước đó, Lương Cao Khải đã bị Cơ quan ANĐT - Bộ Công an khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án