Khởi tố một giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức thi thuê

Ngày 6-7, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thủy, cán bộ trợ giảng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày 4-7, tại Hội đồng thi tuyển sinh vào Đại học Kinh tế Quốc dân, A25 đã bắt quả tang Vũ Minh Long thi hộ cho thí sinh Vũ Văn Việt (SBD 22948) tại cơ sở thi THCS Ngọc Hồi và Trần Thanh Minh thi hộ cho thí sinh Nguyễn Văn Quý (SBD 15970) tại cơ sở thi Trường THCS Ngũ Hiệp. Trần Thanh Minh là sinh viên năm thứ 2 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Vũ Văn Long là sinh viên Trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Từ lời khai của hai đối tượng này, Cơ quan An ninh đã xác định đối tượng tổ chức đường dây thi thuê là Nguyễn Thị Thanh Thủy với mỗi suất thi hộ có giá khoảng 20 triệu đồng.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên tòa xét xử Nguyễn Xuân Đường

Đề nghị mở rộng điều tra việc lộ thông tin cho Nguyễn Xuân Đường

Đáng lưu ý, cử tri đề nghị Bộ Công an mở rộng điều tra làm rõ có hay không việc để lộ thông tin cho đối tượng Nguyễn Xuân Đường khi đối tượng này bỏ trốn ngay khi có quyết định khởi tố bị can; bảo đảm sự công khai, nghiêm minh trong quá trình xử lý tội phạm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…